Dù đúng, dù sai thì người thứ 3 vẫn là người có lỗi

Dù đúng, dù sai thì người thứ 3 vẫn là người có lỗi

24/03/2018 66 xem

Bị lừa bởi người đàn ông tham lam nhưng người sai vẫn chính là em. Vì em biết người ta đã có gia đình nhưng vẫn huyễn hoặc vào một tình yêu rồi chấp nhận mình là người thứ 3.

Phải lòng người đàn ông đã có vợ

Tình cờ gặp anh trong một hội thảo. Em bị cuốn hút bởi cách nói chuyện có duyên cùng nụ cười tươi của anh. Hội trường đông nghẹt người, lúc anh đưa cho em trai nước suối mát lạnh đã khiến em thấy lòng xao xuyến. Tranh thủ giờ nghỉ trưa anh còn mời em đi ăn. Anh là người đàn ông vô cùng tâm lý, cứ ngồi gắp thức ăn cho em liên tục. Chính điều đơn giản, nhỏ nhặt ấy đã khiến em bị chinh phục ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.

Những ngày sau buổi hội thảo, em và anh cũng thường xuyên gặp mặt, ăn uống và đi chơi. Chỉ một thời gian ngắn, em biết mình lỡ yêu anh – người đàn ông đã có giá đình. Ngày anh tỏ tình, em như được sống trên thiên đường hạnh phúc. Nhưng cay đắng thay, lúc em biết mình yêu anh, cũng là lúc em phát hiện anh là người đàn ông đã có vợ.

Cay đắng khi biết mình bị lừa dối

Lúc em phát hiện anh đã có gia đình, lúc đó vợ anh cũng đang mang thai đứa con đầu lòng. Quá đắng cay, em trốn trong phòng chẳng muốn ăn uống gì, điện thoại cũng tắt, bạn bè không ai liên lạc được. Ngay lúc đó, em thấy cuộc đời thật quá tối tăm và bất công với mình. Em cảm thấy mình đang bị lừa dối. Em hận anh – người đàn ông đã khiến trái tim em rung động.

Chỉ một thời gian ngắn, em biết mình lỡ yêu anh – người đàn ông đã có giá đình

Không liên lạc được với em, anh tìm đến căn hộ em đang thuê. Ra mở cửa vì nghĩ là người giao hàng thì anh lao vào ôm em. Anh thề thốt rằng tình cảm của anh là chân thành. Anh không dám thú nhận mình đã có vợ con vì sợ em suy nghĩ. Anh nói, anh và vợ không hề yêu nhau, đứa con trong bụng chị cũng không phải là con của anh. Thật khốn nạn thay, em đã tin những điều đó là thật. Ngay hôm đó, mủi lòng, em đã trao cho anh ta đời con gái của mình.

Vậy là em và anh lại tiếp tục qua lại với nhau. Cứ như vậy mấy tháng trời, anh đến phòng em rồi cùng nấu ăn và ngủ với nhau. Anh ta luôn tỏ ra ăn năn vì để em phải sống như vậy và hứa sẽ bù đắp cho em. Anh nói mình sẽ ly hôn và cưới em về làm vợ. Em đã tin vào những lời hứa của anh và nghĩ mình sẽ có tình yêu hôn nhân viên mãn.

Người thứ 3 luôn là người có lỗi

Rồi hôm đó, một người phụ nữ bụng mang dạ chửa đến nhà tìm em. Chị bảo mình là vợ của anh. Chị còn đưa cho em tấm ảnh cưới của 2 người. Em tưởng vợ anh đến để đánh ghen nhưng không...

Chị ngồi xuống và nói với em rất nhỏ nhẹ. Chị bảo: “Đây không phải là lần đầu anh ấy ngoại tình. Em còn trẻ, còn có tương lai phía trước, chị xin em hãy buông chồng chị ra để anh về với gia đình, về với vợ con...” Nói rồi chị cũng đi về, còn em ngồi chết điếng người mà không nói được câu nào.

Chiều hôm đó, anh ta lại đến. Em bảo: “Vợ anh mới ở đây về”.

Gương mặt anh bỗng biến sắc, luống cuống: “Vợ anh biết rồi à, em có nói với cô ấy mối quan hệ của mình không?”

Nhìn gương mặt thấp thỏm, tái mét, đứng ngồi không yên của anh tôi cũng đã hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngồi một lúc, anh ta viện cớ mình có việc bận rồi đi luôn. Ngay tối hôm đó, em nhận được dòng tin nhắn của anh: “Anh xin lỗi em. Chúng ta dừng lại ở đây em nhé. Vợ anh sắp sinh rồi, anh không thể bỏ cô ấy lúc này được”. Anh tắt máy và không thể liên lạc được.

Em đã khóc rất nhiều, những giọt nước mắt chua xót của cô gái mới yêu lần đầu. Suốt cuộc đời này có lẽ em sẽ không bao giờ quên mối tình đầy đau khổ này. Biết mình sẽ rất đau nhưng người sai trong chuyện này vẫn chính là em. Bởi cuộc đời này không hề bất công với ai. Em đã sai khi biết người ta đã có vợ mà vẫn tự huyễn hoặc mình bằng thứ gọi là tình yêu. Dù em có là nạn nhân của một gã đàn ông tham lam thì em vẫn là người sai bởi em chính là người thứ 3. Người thứ 3 thì  vĩnh viễn không có được sự thương cảm của người đời.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu