Gánh nặng bong bóng ưu đãi tín dụng tài chính đè vai sinh viên năm 2018

Gánh nặng bong bóng ưu đãi tín dụng tài chính đè vai sinh viên năm 2018

07/05/2018 81 xem

Một số đại học có xu hướng thương mại hoá nên lợi dụng “tư tưởng bằng cấp” của người Việt để thu hút thí sinh trước ngưỡng cửa mùa tuyển sinh xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng năm 2018.

Tuyến sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018 

Hiện nay nhiều Trường ĐH và CĐ tuyên bố là mô hình giáo dục hoạt động phi lợi nhuận nhưng khi nhìn vào mô hình vận hành của các Trường này thì ta thấy giống như các công ty. Thậm chí họ coi sinh viên là khách hàng, là người mua sản phẩm mà Trường chào bán quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông, mặc dù nhiều lãnh đạo các Trường Đại học – Cao đẳng từ chối thừa nhận Trường mình đang kinh doanh giáo dục.

Theo Phó Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tiến sĩ khoa học giáo dục Lương Tâm Uyên cho biết: Áp lực cạnh tranh khiến các Đại học – Cao đẳng phải chi nhiều tiền làm quảng cáo, thậm chí một số Trường Đại học còn nghĩ ra các tổ hợp xét tuyển lạ để vét thí sinh vào Trường mình bằng mọi giá. Thậm chí có Trường Cao đẳng còn giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các giáo viên, nhân viên để đi tuyển sinh cho đủ số lượng chỉ tiêu của nhà trường khiến các giảng viên phải lo đối phó hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh được lượng hóa bằng lương thưởng thay vì nghĩ cách nâng cao chất lượng giảng dạy thật sự. Đây là hệ quả của việc ồ ạt cho phép nâng cấp quá nhiều trường từ Trung cấp thành Trường Cao đẳng và Đại học.

Dĩ nhiên để quảng bá, lôi kéo được nhiều sinh viên theo học thì nhiều Trường ĐH-CĐ đã nghĩ cách trợ giúp sinh viên làm thủ tục vay vốn ở các ngân hàng chính sách xã hội để có tiền đóng học phí cho Nhà trường. Gần đây, theo một khảo sát sinh viên ở Hà Nội đã ghi nhận sự bùng nổ nợ vay của các sinh viên trường ĐH-CĐ. Theo Luật sư Lê Văn Kiên, Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo: Bong bóng đại học sẽ vỡ khi mọi người đổ xô đi học đại học bằng mọi giá mà không cần biết năng lực bản thân có phù hợp với ngành nghề mình đang theo học hay không? Nhiều gia đình kinh tế khó khăn cũng cố đi vay nợ cho con học đại học cho bằng bạn bè mà không cần quan tâm đến là khả năng ra trường có việc làm hay làm được việc không?

Tiến sĩ khoa học giáo dục Lương Tâm Uyên - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên cho các bậc phụ huynh và thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018: Các các em học sinh nên căn cứ vào nguyện vọng ngành nghề và năng lực học tập để đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng. Không nên nặng vì tư tưởng phải có bằng cấp Đại học cho bằng bạn bè để rồi quyết định sai, chọn nhầm Trường, nhầm ngành mà hệ quả có thể là đứt gánh giữa đường hoặc ra trường cũng không làm việc đúng ngành nghề đã được đào tạo, gây lãng phí cho bản thân và xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo "Sâu Y lý - Giỏi Y thuật"

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo "Sâu Y lý - Giỏi Y thuật"

Khi đã chọn được ngành nghề yêu thích thì hãy chọn Trường, nếu  bạn yêu thích những ngành nghề đặc thù như Y Dược thì việc chọn Trường càng phải cẩn trọng. Một là điểm đầu vào đại học Y Dược năm nào cũng rất cao. Hai là học phí ngành Y Dược cũng là ngành có mức học phí cao nhất nên thí sinh phải cân nhắc khả năng kinh tế gia đình tránh việc phải đi vay nợ quá nhiều. Ba là nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà lực học ở mức độ bình thường thì nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược có uy tín và học phí thấp để theo học như Trường Cao đẳng Quân Y, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…Cuối cùng là nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi ra trường vẫn thất nghiệp mà nguyên nhân là do đang thiếu kỹ năng mềm trầm trọng. Hiện nay trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay thì với một số doanh nghiệp tuyển dụng, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của nhân viên cũng như hiệu quả công việc mà người đó mang lại.

Tất cả những điều trên sẽ được khắc phục bởi chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thiết kế giảm giờ học lý thuyết chỉ còn 30%, tăng giờ học thực hành, thực tập và những kỹ năng năng mềm làm việc thực tế lên tới 70% giúp cho người học ra trường Sâu về Y lý – Giỏi về Y thuật và đặc biệt là thành thạo các kỹ năng mềm như kỹ năng tìm việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng khởi nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho các đối tượng thí sinh như sau:

  • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).
  • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy: 03 năm. Đối tượng tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3 năm 2018.
  • Tốt nghiệp ra trường được Trung tâm truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên có nhu cầu việc làm.

Thông báo xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thông báo xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm 2018. Thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Thí sinh có nhu cầu học tại TpHCM có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM. Địa chỉ: Số 189 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0869.189.199 – 0996.189.199

 

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu