Gặp họa khi tiêm silicone trẻ hóa “vùng kín”

Gặp họa khi tiêm silicone trẻ hóa “vùng kín”

09/05/2018 155 xem

Với mong muốn “đại tu” vùng kín sau 3 lần sinh nở, một phụ nữ Hà Nội 35 tuổi đã tiêm chất làm đầy vào bộ phận sinh dục, gây sưng đau, viêm nhiễm.

Gặp hoa khi tiêm silicone tân trang vùng kín

Theo trang tin tức thẩm mỹ, Một bà mẹ ba con chia sẻ sau 3 lần sinh nở, chị tự ti về bản thân, chuyện “chăn gối” của vợ chồng luôn không cảm thấy hài lòng, vì thế quyết định đi làm đẹp vùng kín.

Chị đã tìm đến một địa chỉ thẩm mỹ và được tư vấn làm đầy bằng tiêm silicon. Sau khi thực hiên thủ thuật, chị luôn cảm thấy căng tức, khó chịu. Và một tuần sau tiêm silicone vùng kín của chị ngày càng nề đỏ, chạm vào bị đau.

Theo Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu - Sinh dục, Bệnh viện Quân y 103 chia sẻ: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng viêm nặng vùng tiêm, sưng đau, âm đạo bị biến dạng do silicone dạng lỏng. Sau đó bác sĩ phải mất 3h đồng hồ để rạch da lấy silicon ra ngoài, kem dẫn lưu. Ba ngày sau thì tình trạng bệnh nhân dần ổn định. Hậu quả là vùng kín của bệnh nhân bị mất tính thẩm mỹ, lõm, có vết sẹo nhỏ.

Bác sĩ Hưng cho biết, bản chất silicone là hợp chất cao phân tử cấu thành từ các phân tử oxy, carbon và các gốc hữu cơ. Đây là một dạng “cao su” dễ gây phản ứng với cơ thể, trơ điện lý hóa với tế bào. Silicone dùng rất nhiều trong ngành thẩm mỹ gồm silicone dạng lỏng và silicone dạng dẻo.

Silicone như một con dao hãi lưỡi. Có rất nhiều trường hợp nâng mũi, nâng ngực, làm đẹp vùng kín bằng silicon đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc do dị ứng với silicone. Trình độ, tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ kém, trang thiết bị thực hiện phẫu thuật không được đảm bảo, gây viêm nhiễm hậu phẫu. Nhất là khi vùng da này rất nhạy cảm, tiêm silicone dễ gây chảy xệ, vón cục.

Khi sức khỏe bệnh nhân ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành sửa lại vùng kín bằng bơm mỡ tự thân, có kết hợp với các chất trẻ hóa. Các bác sĩ cũng khuyến cáo muốn tân trang, chỉnh sửa bất cứ vùng nào trên cơ thể thì nên kiểm tra sức khỏe, tìm hiểu thật kĩ trước khi phẫu thuật.

Để làm đẹp cô bé sau sinh chị em có thể kiên nhẫn thực hiện các bài tập Kegel – cơ sàn khung chậu. Bài tập cơ âm đạo rất đơn giản, thực hiện mọi lúc mọi nơi. Bài tập sẽ kích hoạt xương chậu, cơ quan sinh dục săn chắc hơn. Nếu muốn thẩm mỹ cô bé thì nên tìm đến những địa chỉ uy tín.

Ngoài ra chị em cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lí theo hướng dẫn của chuyên gia sức khỏe, vùng kín khỏe mạnh, đảm bảo hạnh phúc trong đời sống vợ chồng.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu