Gợi ý các trường Cao đẳng có học phí thấp tại TPHCM

Gợi ý các trường Cao đẳng có học phí thấp tại TPHCM

05/08/2020 54 xem

Học phí có thể là một cản trở lớn với nhiều gia đình, vì thế trước khi lựa chọn trường đăng ký học các bạn trẻ nên cân nhắc về mức học phí mà Nhà trường công bố.

Điểm danh các trường có mức học phí thấp nhất trong năm 2020

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn của đất nước, ở đây cũng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành nghề khác nhau. Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sau đây xin tổng hợp các trường cao đẳng có mức học phí thấp ở TPHCM, các em học sinh có thể tham khảo.

  • Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài Chính Hải Quan trước đây là trường Cao đẳng đào tạo chủ yếu về chuyên ngành kinh tế. Sứ mệnh của trường là đào tạo đội ngũ nhân lực, cán bộ về thuế lẫn Hải quan cho đất nước.

Ngày 1/9/2017 Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan đã chính thức bị sáp nhập vào hệ Cao đẳng Trường Đại học Tài chính – Marketing (theo Wikipedia).

  • Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong các trường cao đẳng hệ công lập có mức học phí rẻ so với nhiều trường khác.

Với mức học phí năm 2019 là 225.000đ/tín chỉ, Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vẫn là trường uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở khối ngành kinh tế trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là những giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ Thạc Sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Học phí các trường đa số đều tăng

  • Cao đẳng Giao Thông Vận tải TP. Hồ CHí Minh

Trường Cao  đẳng Giao thông Vận tải có địa chỉ ở Quận 12, Thành phố HCM, là trường cao đẳng thuộc hệ công lập. Đây là trường đào tạo đa ngành về kỹ thuật với các chuyên ngành: Tin học ứng dụng, Xây dựng cầu đường, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh….. Học phí một học kỳ rơi vào khoảng 3.000.000 triệu VNĐ.

  • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương, có lịch sử thành lập khá lâu đời (từ năm 1997). Học phí hệ cao đẳng chính quy năm 2019 rơi vào khoảng 7.100.000đ/năm

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là trường đào tạo đa ngành nghề, chủ yếu là các ngành liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán như: Ngoại ngữ cơ bản, Kế toán tài chính, Luật thương mại, Quản trị kinh doanh…

Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên ngành, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại cũng tạo ra nhiều sân chơi giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ…

  • Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được đánh giá là một trong những trường cao đẳng đào tạo chất lượng nhất khu vực phía Nam. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, một số cựu sinh viên tiêu biểu của trường như: Tôn Đức Thắng- Chủ Tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCN Việt Nam, Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh) – Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa….

  • Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trong số những trường đào tạo lĩnh vực CNTT đạt chuẩn quốc gia ở Việt Nam, các ngành đào tạo của trường hiện nay gồm có: Hệ thống an toàn Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Máy tính, Công nghệ Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Truyền thông, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng tốt, học phí thấp

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức học phí đào tạo Cao đẳng Y Dược phía Nam là 1100000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng áp dụng chế độ miễn giảm học phí, chế độ an sinh xã hội cho các bạn trẻ. Năm 2020, Nhà trường đào tạo tuyển sinh các ngành học sau:

- Cao đẳng Dược  (mã ngành: 6720201)

- Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

- Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303),

- Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602),

- Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trên đây là một số gợi ý trường cao đẳng có mức thu học phí thấp ở TPHCM, chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu