Hai lần mổ lấy kim ở mí mắt sau khi nhấn mí ở spa

Hai lần mổ lấy kim ở mí mắt sau khi nhấn mí ở spa

02/05/2018 63 xem

Mới đây một cô gái tên L đã gặp chuyện không may khi thực hiện nhấn mí ở một cơ sở spa tại Hà Nội. Được biết trong quá trình nhấn mí ekip của spa đã làm lạc mất một cây kim trong mí mắt cô gái.

Lạc mất kim mổ khi nhấn mí

Nhấn mí được biết đến là một tiểu phẫu nhỏ được thực hiện đơn giản chỉ trong vài chục phút sẽ hoàn thành một ca nhấn mí. Tuy nhiên câu chuyện thẩm mỹ hy hữu này chứng minh cho các bạn thấy thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ dù tiểu phẫu nhỏ nhất nếu không có kỹ năng tay nghề trình độ sẽ để lại những hậu họa khôn lường.

Được biết chị L đã phải nhập viện tại Bệnh viện mắt trung ương Hà Nội để lấy kim nhổ nhấn mí ra ngoài. Trước đó toàn bộ bộ ekip nhấn mí của spa đã phát hiện mất một cây kim mổ nhưng vẫn không tài nào lấy ra được.

Kim lọt vào mí mắt khi thực hiện nhấn mí tại spa

Kim lọt vào mí mắt khi thực hiện nhấn mí tại spa

Ngay lập tức chị đã được đưa đến bệnh viện để chụp X-quang, hình ảnh chụp chiếu cho thấy cây kim lờ mờ dài khoảng 5cm, đường kính 0,2 cm giống như một chiếc lông mi nằm bên trên hốc mắt 1/3. Kim nằm song song với đồ kết mạc, tại đây các bác sĩ cho biết kim dẻo có tính di động tốt nên nếu chúng di chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến nhãn cầu.

Không những vậy kim mổ ở mắt bệnh nhân không hề đơn giản bởi chúng có tính dẻo, động , được sản xuất bằng hợp kim nên khả năng bắt nam chấm rất kém gây khó khăn cho quá trình tìm kiếm cũng như lấy kim ra ngoài. Các dị vật khi đi vào mắt thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn, khoang giữa kết mạc, sụn.

Trải qua hai lần mổ mới lấy được kim ra ngoài

Để lấy được cây kim ở mí mắt ra ngoài chị L đã phải trải qua hai lần mổ sau khi đã dự đoán chính xác vị trí của kim. Bác sĩ đã thực hiện đường mổ cũ, tiếp tục hành trình tìm kiếm. Bác sĩ phẫu thuật đã dùng chỉ mi và vành mi đơn để quan sát rõ ràng toàn bộ cùng đồ kết mạc của bệnh nhân, may mắn sao cả ekip đã tìm thấy cây kim lấp ló nằm trong mí mắt.

Nhấn mí nên thận trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhấn mí nên thận trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Được biết không chỉ có ca của c L mà trước đó có 4 ca tương tự đã bị lạc mất kim mổ vào mắt. Nếu không được kịp thời lấy ra và điều trị kim sẽ đi vào đường tĩnh mạch, có thể ảnh hưởng đến tim gây nguy hại đến tính mạng con người. Qua đây bác sĩ cũng cảnh báo chị em khi phẫu thuật làm đẹp dù chỉ thực hiện tiểu phẫu đơn giản cũng nên tìm hiểu rõ ràng. Lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ, cơ sở uy tín, kinh nghiệm lâu năm để thực hiện. Đặc biệt chọn được bác sĩ có trình độ tay nghề cao, giỏi trình độ chuyên môn để tránh không bị tai biến cũng như xảy ra những trường hợp đáng tiếc do lỗi kĩ thuật gây nên.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu