Hậu chia tay bạn không nên làm những gì?

Hậu chia tay bạn không nên làm những gì?

14/03/2018 67 xem

Chuyện tình cảm tan vỡ làm ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống của bạn, vì vậy, để giảm gánh nặng về tâm lý sau khi chia tay bạn nên tránh làm những điều sau:

Tỏ ra bạn đang ổn

Tình cảm tan vỡ, chắc chắn khó tránh khỏi sự tiếc nuối và đau đớn về tâm hồn. Hãy cứ thương tiếc, khóc lóc hay thậm chí là đấm vào gối, viết nhật ký... hoặc gặp gỡ những bạn bè có thể lắng nghe và hiểu được bạn.

Có thể bạn rất muốn chứng tỏ với mọi người, đặc biệt là người ấy rằng ổn sau khi chia tay. Nhưng đừng để tự trọng chen vào cuộc sống thật của mình, bởi sự gồng gánh đó chỉ khiến bạn mệt mỏi và đau hơn thôi. Bạn cũng không cần phải khóc lóc tự kỷ ở nơi làm việc, nhưng hãy dành cho bản thân khoảnh khắc tĩnh lặng để tự nhìn lại và thành thật với cảm xúc của mình. Thậm chí bạn có thể tức giận, đau đớn hay xấu hổ cũng không có vấn đề gì. Nó sẽ có lợi hơn là việc bạn cố gắng chứng tỏ mình ổn trở nên vô cảm.

Cố gắng trở thành “bạn bè đơn thuần”

Hãy dành cho bản thân khoảnh khắc tĩnh lặng để tự nhìn lại và thành thật với cảm xúc của mình

Hầu hết các cặp đôi sau khi chia tay khó có thể dẫn đến một tình bạn bền vững và có thể chấp nhận việc nửa kia hẹn hò với người khác. Do đó, sau khi chia tay, bạn nên tự tạo khoảng cách trong một thời gian. Nếu đối phương đề nghị muốn làm bạn, hãy từ chối khi không thấy thoải mái. Vì thực tế, người vừa làm vỡ trái tim bạn không thể trở thành bạn tốt của bạn.

Từ bỏ

Sau khi chia tay, thường bạn sẽ từ bỏ mọi thứ, kể cả là cuộc sống của bạn thân. Do đó, dừng để cuộc chia tay phá vỡ mọi hy vọng của bạn. Hãy tiếp tục chăm sóc bản thân, dành thời gian tập trung vào làm những điều mình yêu thích. Bạn có thể tập trung vào công việc hoặc dành thời gian đi du lịch... chỉ cần là làm điều mình thích và thấy thoải mái.

Nên nhớ tình yêu hôn nhân không phải là kinh nghiệm một lần duy nhất trong đời. Đây còn là cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm giúp cho các mối quan hệ trong tương lai tốt đẹp hơn.

Cắt tóc hoặc xăm mình

Hãy dành cho mình không gian riêng tư để thư giãn đầu óc

Hậu chia tay bạn đừng nên làm gì với ngoại hình mình trong một thời gian, vì nó có thể là một quyết định sai lầm. Nếu bạn có ý muốn đi săm hình hoặc cắt tóc, thì nên đợi vài tháng sau khi chia tay. Lúc đó tâm trí, tinh thần của bạn đã ổn định hơn rồi hãy quyết định có nên đi hay không. Riêng với tóc, có thể sau khi cắt đi chúng sẽ mọc lại nhưng hãy cẩn thận, một kiểu đầu mới gây sốc sẽ làm tổn thương cho sự tự tin của mình. Vì vậy, dù bạn muốn thay đổi ngoại hình của bản thân đừng nên vội quyết định ngay sau khi chia tay. Hãy đợi khi tinh thần đã ổn định hẳn, lúc này bạn sẽ sáng suốt hơn cho việc lựa chọn thay đổi của bản thân.

Liên lạc dưới mọi hình thức

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng kìm chế không liên lạc với đối phương. Lúc này, thay vì muốn tìm đến người ấy, hãy đến với người bạn thân và gia đình của mình. Nó không chỉ giúp bạn giải quyết nhu cầu muốn nói chuyện của mình còn lấp đầy khoảng thời gian trống trải.

Sau khi chia tay, bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng, không phải vì nhớ người cũ, mà vì đa số những hoạt động hàng ngày xoay quanh người ấy. Vì thế, hãy để thời gian cho bạn thích ứng với cuộc sống đơn độc.

Theo dõi trang cá nhân của người ấy

Phương tiện truyền thông thường rất nguy hiểm đối với những trái tim tan vỡ. Vì vậy, hãy đặt hai luật lệ cho bản thân sau khi chia tay: Không đăng bất cứ điều gì về việc chia tay, không theo dõi lại người yêu cũ.

Sau khi chia tay, bạn bên hủy kết bạn hoặc ẩn status về người ấy. Nó sẽ giúp bạn chống lại sự khiêu khích muốn kiểm tra xem người ấy có sống tốt hay không và sẽ giúp bạn nhanh quên được người ấy.

Cầu xin tha thứ

Không liên lạc và theo dõi họ dưới mọi hình thức

Có thể bạn sẽ không hiểu vì sao lại chia tay, hoặc kết thúc nó vì thứ không đáng... Sau đó, bạn mới thấy hối hận và muốn quay lại với nửa yêu thương... nhưng lại không cho thể làm được điều đó.

Lúc này, thay vì bám vào điều vô vọng, hãy tìm đến những người bạn có thể cùng bạn vượt qua khó khăn này. Đừng cầu xin sự tha thứ và mong đối phương quay lại, bởi nếu người ta từ chối bạn sẽ càng đau hơn.

Trả thù

Trả thù sẽ chỉ khiến bạn thêm cay đắng và đáng ghét hơn. Nó sẽ không giúp bạn hàn gắn vết thương mà còn khiến cả 2 cùng khổ đau. Vì vậy, hãy tha thứ và bước tiếp, ngẩng cao đầu và giành thời gian và năng lượng cho những người xứng đáng hơn.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu