Hậu phẫu thuật thẩm mỹ chị em nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Hậu phẫu thuật thẩm mỹ chị em nên ăn gì và kiêng ăn gì?

14/04/2018 42 xem

Sau khi thực hiện một cuộc đại phẫu về nhan sắc, để vẻ đẹp được duy trì bề lâu chị em cần chú ý tới chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý.

Nên ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ?

Phẫu thuật thẩm mỹ tuy cũng là một dạng phẫu thuật nhưng so về tính chất có phần nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu là chỉnh hình, cải thiện vẻ đẹp hình dáng bên ngoài, không ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Tuy nhiên để những vết thẩm mỹ không lồi sẹo hay bưng mủ chị em cần có chế độ kiếng kem và ăn uống thật phù hợp.

Thịt bò có thể kiến vết thẩm mỹ trở lên thâm sạm và kém đẹp

Thịt bò có thể kiến vết thẩm mỹ trở lên thâm sạm và kém đẹp

  • Thịt bò: Mặc dù thịt bò mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày nhưng thịt bò lại chứa rất nhiều chất đạm khiến vết mổ bị thâm và sẫm màu. Vì thế chị em không nên ăn bất cứ một thực phẩm gì chế biến từ thịt bò.
  • Rau muống: Nếu không muốn vết sẹo sau khi phẫu thuật bị lồi và cứng thì bạn nên loại bỏ rau muống khỏi thực đơn hàng ngày. Bạn chỉ nên ăn rau muống khi vết sẹo đã lành, khô đầu và liền da.
  • Đồ nếp: Đồ nếp có tính nóng cao. Vì vậy nếu ăn đồ nếp trong sau phẫu thuật thẩm mỹ, có thể khiến vết thương bị sưng mủ làm chậm quá trình hồi phục.

Rau muống và đồ nếp có thể kiến vết sẹo khó lành và dễ bị lồi

Rau muống và đồ nếp có thể kiến vết sẹo khó lành và dễ bị lồi

Những thực phẩm cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng người phẫu thuật thẩm mỹ

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Hà Nội cho rằng, chế độ ăn uống góp phần rất quan trọng trong việc giúp chị em duy trì được vẻ đẹp sau hậu phẫu. Vì thế ngoài những thực phẩm gây ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ chị em nên tăng cường bổ sung một số thực phẩm lành tính sau đây:

Trái cây tươi là một thực phẩm hoàn hảo sau phẫu thuật

Trái cây tươi là một thực phẩm hoàn hảo sau phẫu thuật

  • Ngũ cốc thô: đây là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt. Gạo nâu chứa chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao, bột yến mạch hoặc bánh bột mì là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương mau lành.
  • Rau quả và trái cây: Thực phẩm nhiều chất xơ là một lựa chọn không tồi trong lúc này bởi chúng có chất dinh dưỡng và chất xơ, là thành phần rất cần thiết để chữa lành, phục hồi vết thương sau phẫu thuật. Vì thế mỗi  ngày chị em nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi dưới nhiều dạng như sinh tố, nước ép, salat… bên cạnh đó chị em nên ăn ớt chuông đỏ, bởi ớt chuông đỏ là một trong những nguồn thực phẩm cao của vitamin C. Giúp chống oxy hóa, thúc đẩy liền liên kết mô cũng giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương. 
  • Cà rốt: là thực phẩm tốt vì chứa beta-carotene, tiền chất vitamin A giúp sửa chữa và hình thành các màng xung quanh vết thương. Khoai lang, dưa đỏ cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều beta-carotene.

Những thực phẩm tốt cho phẫu thuật thẩm mỹ

Việc bổ sung thực phẩm giúp sắc đẹp được phục hồi nhanh hơn

Bên cạnh đó bạn cũng nên thêm calories vào khẩu phần ăn để tránh cơ thể bị suy nhược sau khi phẫu thuật.

Việc ăn gì, kiêng gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hồi phục vết thương cũng như sức khoẻ của chính mình. Nên một cơ chế ăn uống hợp lý sẽ giúp cho viết thương mau lành, tăng đề kháng, giảm thiểu thời gian nghỉ dưỡng, vết thương không tạo sẹo và đạt được hiệu quả phẫu thuật như ý.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu