Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

10/03/2020 32 xem

Để đăng ký tuyển sinh, thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ và hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 theo mẫu đã được quy định tại Nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Sự cần thiết của đào tạo ngành Cao đẳng Dược

Dược học là một lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối thuốc cùng những sản phẩm có chức năng hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Trong thời buổi đất nước đang đẩy mạnh quá trình phát triển kéo theo đó là các dịch vụ khám, chữa và chăm sóc sức khỏe cũng phải phát triển theo để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy vai trò của ngành Dược ở nước ta hiện nay đang được đánh giá rất tốt nhưng do điểm chuẩn xét tuyển vào ngành Dược tại các trường Đại học thường rất cao và chỉ tiêu tuyển sinh không nhiều nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Hiện nay, có rất nhiều công ty và tập đoàn Dược phẩm nước ngoài đã đầu tư và phát triển nhanh chóng trên thị trường của Việt Nam. Điều này đòi hỏi sẽ phải có rất nhiều nhân lực phục vụ trong ngành Dược. Chính vì thế cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên Dược ngày càng rộng mở.

Nắm bắt được xu hướng trong từng giai đoạn phát triển và nhu cầu nguồn nhân của thị trường lao động, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã không ngừng đổi mới về chương trình đào tạo và cơ sở vật chất để bắt kịp trình độ của những trường Đại học hàng đầu nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực về lĩnh Dược chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Khác với những trường Đại học một số Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 theo phương thức xét tuyển điểm chuẩn vào trường mà thay vào đó các trường sẽ xét tuyển học bạ đồng thời tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT (tốt nghiệp cấp 3).

Nếu đáp ứng được tiêu chí trên, thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược (Theo mẫu của Nhà trường);
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
 • 01 bản sao công chứng học bạ THPT;
 • 04 ảnh 3x4 (không quá 06 tháng)
 • 02 phòng bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh).

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

 • Nên viết cẩn thận đúng theo mẫu hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược
 • Tuyệt đối không được tẩy xóa hay làm rách bất cứ giấy tờ gì
 • Ảnh 3x4 hay các giấy tờ đều có hạn công chứng trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng dấu đỏ.
 • Ra hiệu sách gần nhà mua mẫu hồ sơ để tiết kiệm thời gian
 • Không tự ý viết hồ sơ mà hãy nhờ thầy cô, những người có kinh nghiệm hưỡng dẫn cách viết hồ sơ học chuẩn xác nhất.

Khi thí sinh đã hoàn thiện và chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, thí sinh có thể căn cứ theo thời gian xét tuyển của nhà trường để nộp hồ sơ theo những cách thức sau đây:

 • Cách 1: Thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường – sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.
 • Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính. Lưu ý, nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 càng sớm càng được ưu tiên, tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu