Học Cao đẳng Dược có phải là lựa chọn đúng đắn dành cho giới trẻ?

Học Cao đẳng Dược có phải là lựa chọn đúng đắn dành cho giới trẻ?

24/02/2018 61 xem

Nhắc đến Dược là nhắc đến thuốc và những người sản xuất, kinh doanh và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc điều trị. Nhưng học Cao đẳng Dược có phải lựa chọn sáng suốt?

Theo các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp cho biết, hiện nay cùng với xu hướng chăm sóc sức khỏe và nhu cầu nhân sự cho thấy ngành Dược đang là ngành hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ với đặc thù công việc, lĩnh vực hoạt động và sự ổn định trong thu nhập. Vậy học Cao đẳng Dược có thực sự phù hợp với giới trẻ?

Giới trẻ có thích học ngành Dược không?

Đứng trước kỳ xét tuyển đại học, Cao đẳng hằng năm cũng là lúc các bạn trẻ cuối cấp đứng trước những ngã rẽ trong cuộc đời mình. Liệu có nên lựa chọn theo con đường mình thích hay theo bố mẹ, theo xu hướng, theo nhu cầu nhân sự của thị trường lao động để chắc chắn có việc làm sau khi ra trường? Và câu trả lời hầu hết đều là chọn nghề theo sở thích và cũng cần nắm chắc được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Theo đó, câu hỏi được đặt ra đối với các trường đào tạo ngành Y Dược trên cả nước phải trả lời cho không ít các bạn thí sinh là “Có nên theo ngành Dược hay không?”.

Giới trẻ có thích học ngành Dược không?

Giới trẻ có thích học ngành Dược không?

Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần phân tích trên góc độ xu hướng và mong muốn của các bạn trẻ khi lựa chọn nghề nghiệp và ngành học cho bản thân. Trước hết nói về xu hướng nhu cầu nhân sự là hầu hết các bạn trẻ đang cần có công việc thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp. Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu người làm trong ngành Dược khá cao vì thực tế các trường đào tạo Y Dược chưa thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám, công ty Dược phẩm, công ty sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng…Nhất là từ trình độ Cao đẳng Dược trở lên. Bởi vậy, chỉ cần bạn học xong các lớp Cao đẳng Dược thì sẽ có công việc ngay đúng mong muốn và chuyên ngành được đào tạo. Còn nói về mong muốn của các bạn trẻ thì công việc được xem là lý tưởng chính là một việc làm nhẹ nhàng, chuyên nghiệp, ứng dụng kiến thức đầy đủ đã được học trên trường lớp và thực tế, được nhận thu nhập ổn định so với các công việc khác.

Học Cao đẳng Dược có phù hợp với mong muốn của giới trẻ?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất dành cho các bạn trẻ khi muốn tham gia xét tuyển các trường đại học, Cao đẳng hay đơn giản là chọn ngành nghề mình đi học. Theo các chuyên gia giáo dục hướng nghiệp khuyên thì Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho các bạn trẻ hiện nay vừa phù hợp với trình độ và mong muốn vừa có thể giúp bạn thực hiện ước mơ và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Học Cao đẳng Dược có phù hợp với mong muốn của giới trẻ?

Học Cao đẳng Dược có phù hợp với mong muốn của giới trẻ?

Cao đẳng Dược hiện nay yêu cầu trình độ thí sinh vừa phải và có thể nhận thấy được nhiều ưu tiên hơn so với các trình độ và các trường đào tạo khác. Bởi vì đại học Y Dược vẫn đang lấy mức điểm đầu vào khá cao so với mặt bằng chung nên rất nhiều bạn trẻ vẫn có thể bỏ lỡ cơ hội được theo học ngành nghề mình yêu thích nên cần chuẩn bị lựa chọn phù hợp với bản thân của mình.

Giới trẻ nếu có nhu cầu tìm một ngành nghề để đảm bảo đầu ra thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều Dưỡng…. vì bạn còn có thêm cơ hội làm việc tại Việt Nam lẫn ở nước ngoài với mức thu nhập đáng mơ ước.

Nguồn giaoducnghenghiep.vn

Tags

U23 VN
Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu