Học Đại học vỡ mộng đến thế cơ à?

Học Đại học vỡ mộng đến thế cơ à?

22/03/2018 188 xem

Hầu hết học sinh đều xem Đại học là cái đích lớn nhất của tuổi trẻ. Đến khi vào được rồi, nhiều sinh viên lại khao khát muốn thoát ra thật nhanh. Liệu có phải thế không? Học Đại học vỡ mộng đến thế cơ à?

Một mùa xét tuyển đại học nữa lại đang đến gần. Đây chính là khoảng thời gian mà các bạn lớp 12 cố gắng gồng mình hạ quyết tâm đậu đại học để trở thành tân sinh viên. Các bạn thực sự háo hức và đón chờ viễn cảnh cuộc sống trong mơ khi bước vào giảng đường đại học. Nhưng đúng như câu “trong chán ngoài thèm” phải chính thức trải qua cuộc sống sinh viên bạn mới hiểu đời không như là mơ lắm đâu. Trước khi bước “cuộc sống đại học trong mơ” hãy xem các “đàn anh, đàn chị” nhận ra điều gì sau khi học Đại học để rút kinh nghiệm nhé!

Điểm số của bạn đôi khi chỉ đơn giản được quyết định bởi nhóm mà bạn chọn làm cùng thôi. Hãy sáng suốt!

Học lại, thi lại không những tốn thời gian và còn rất - rất tốn tiền. Chính vì thế chăm chỉ 1 tý vẫn hơn.

Thực ra cứ nghĩ thế mà làm động lực cũng được, nhưng thi xong rồi thì ngay lập tức chọn lý trí chứ đừng nghe con tim nha

Quy luật định sẵn rồi: Những đứa dốt Toán sẽ không bao giờ may mắn và hạnh phúc đâu.

Không bao giờ có chuyện ta là một, là riêng, là duy nhất đâu. Ngoài kia còn vô vàn người xuất chúng hơn mày!

Thất nghiệp đồng nghĩa với không có tiền, mà không có tiền thì tình yêu lúc đó thử hỏi có quan trọng nữa không?

Điều tích cực hiếm hoi chắc chắn là đây nhỉ?

Nhiều lúc cứ nghĩ mình là siêu nhân chứ

Lên Đại học rồi mới có khái niệm bạn cũ và bạn mới. Những lúc đó sao không chịu hiểu rằng bạn cấp 3 vẫn là bạn, vẫn còn chơi với nhau thì làm gì có cũ với mới, để rồi lãng quên thật luôn...

Mặc dù than phiền là vậy  nhưng thật sự đại học là quãng thời gian đẹp nhất mà tuổi trẻ chúng ta có được. Đại học chính là nơi trang bị cho ta: Kho kiến thức, kinh nghiệm quý báu, những kỹ năng, mỗi quan hệ và những trải nghiệm đắt giá… trước khi bước vào đời.

Hãy tận dụng những năm tháng này để học hỏi, trải nghiệm và tích lũy cho mình một hành trang quý giá. Đừng để sau này khi nhìn lại phải hối tiếc vì đã lãng phí quá nhiều cơ hội. Đại học mang lại nhiều hơn những gì ta nghĩ, chỉ có điều, chúng ta có đủ khả năng để nhận ra và nắm bắt hay không?

Thêm TM – Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu