Học sinh THPT nên chọn ngành nghề nào trong năm 2020?

Học sinh THPT nên chọn ngành nghề nào trong năm 2020?

23/03/2020 27 xem

Lựa chọn ngành nghề phù hợp đúng đắn để khi ra trường không bị thất nghiệp luôn được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp, đúng đắn năm 2020

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa là các sĩ tử 2k1 đã chính thức bước vào khoảng thời gian thi THPT Quốc gia năm 2020 và lựa chọn ngành nghề cho mình.

Để giúp các sĩ tử 2k1 sớm có định hướng kế hoạch học tập, các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn tuyển sinh hướng dẫn thí sinh lựa chọn ngành nghề trong năm 2020 để không “vấp” phải tình trạng thất nghiệp.

Không nên lựa chọn ngành học dựa trên số đông

Hiện nay việc định hướng nghề nghiệp tại các trường vẫn chưa thực sự đảm bảo khiến nhiều học sinh lo lắng trong việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường học đào tạo.

Một trong những lý do gây ra tình trạng thất nghiệp ở nhiều đối tượng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học hiện nay là do sai lầm lựa chọn ngành học theo số đông hoặc theo mong muốn của gia đình mà không tìm hiểu xu thế hiện nay.

Việc lựa chọn không theo niềm đam mê và nhu cầu thị trường có đang cần nguồn nhân lực hay không. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thất nghiệp cho thế hệ sinh viên sau 4-5 năm học Đại học, mặt khác điều này còn gây hao phí nhân lực, tình trạng một số công việc dư thừa nhân lực nhưng trái ngược lại công việc khối ngành sức khỏe lại thiếu nhân lực trầm trọng vì nhu cầu sử dụng nhân lực lớn, nguồn lực còn chưa nhiều.

Theo nguồn Tin Giáo dục, hiện nay các ngành được thí sinh cân nhắc là những ngành HOT bởi theo quan niệm các bạn nghĩ ngành HOT sẽ có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, bởi có thể ở thời điểm này ngành học đó phù hợp với thời thế nhưng lâu dần chúng có thể bị suy thoái, một số ngành được coi là ngành trọng điểm, thu nhập cao đang dần bão hòa, nguồn nhân lực thu hẹp, sự cạnh tranh cao dẫn đến thất nghiệp hoặc trái ngành nghề. Ví dụ như ngành Xây dựng, thời điểm trước đây ai cũng nhận định ngành Xây dựng là ngành nghề “hái ra tiền” nhưng hiện nay có quá nhiều công trình đang nợ đọng, bất động sản chỉ nhích lên một chút sau thời kỳ đóng băng, vì vậy nhu cầu nhân lực trong những năm gần đây suy giảm rất nhiều, gây ra tình trạng thất nghiệp cho hàng nghìn nhân lực khối ngành này. Vì thế các thí sinh không nên chọn ngành nghề theo số đông mà phải đặt ra định hướng, tìm hiểu sự phát triển của ngành nghề mà mình muốn theo đuổi.

Nên đăng ký theo học khối ngành Y Dược năm 2019

Nếu như trước đây những ngành như Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng… mới là khối ngành được nhiều thí sinh lựa chọn thì nay nhân lực bão hòa, nhu cầu thị trường không còn quá nhiều chỗ đứng cho các cử nhân này nữa mà thay vào đó là những nhu cầu về nhân lực tốt nghiệp ngành Y Dược. Những sinh viên tốt ngành Y Dược hay Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng đều tìm được công việc tại khắp các địa phương đến các thành phố và phát triển ra thị trường nước ngoài với mức thu nhập vô cùng xứng đáng.

Tuyến sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020 điều kiện tốt nghiệp THPT

Bởi lẽ khi xã hội phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đòi hỏi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng từ đó phải được đẩy mạnh. Mặt khác, hiện nay có quá nhiều các dịch bệnh bùng phát đe dọa đến tính mạng và sự sống của con người thì nhu cầu nhân lực ở khối ngành này vẫn trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là lý do vì sao Bộ Giáo dục đã ra quyết định các thí sinh có học giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành Y Dược để một lần nữa khẳng định vai trò của ngành nghề này trong công cuộc phát triển và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Nhận thức được tầm quan trọng đó và với mong muốn các thí sinh có thể theo học và tránh được nạn thất nghiệp, năm 2019 Trường Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Năm 2020 nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược, có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu