Hôn nhân cay đắng của người đàn bà cố giữ đôi chân biết đi của người đàn ông

Hôn nhân cay đắng của người đàn bà cố giữ đôi chân biết đi của người đàn ông

25/04/2018 51 xem

Một khi đã ngoại tình, một khi đã thay lòng đổi dạ thì đôi chân biết đi của người đàn ông chẳng ai có thể níu giữ, kể cả đôi bàn tay ấm của người phụ nữ.

Hôn nhân cay đắng của người đàn bà cố giữ đôi chân biết đi của người đàn ông

Khoảng thời gian giữ chồng đối với Hân là cả một quá trình nhọc lòng, tốn công sức và cũng đầy nước mắt.

“Mày có thật sự hạnh phúc với những điều bản thân đang có không?

Cô ấy ngẩn người vì câu hỏi của tôi.

Sao mày lại hỏi như vậy?

Tôi dựa người ra ghế, quan sát vẻ mặt hốc hác của Hân.

Tao thấy cuộc hôn nhân của mày như một trò chơi kéo co. Một người nắm, một người buông, mày đang cố níu giữ đôi chân biết đi của người đàn ông. Liệu mày có hạnh phúc không?

Hân lặng người, ánh mắt vô hồn nhìn chăm chú vào ly cà phê đặt trên bàn. Ánh mắt cô ấy mờ đi khi những giọt nước mắt bắt đầu rơi xuống. Đáng lẽ cuộc hôn nhân của Hân đã kết thúc vào 2 năm trước nhưng vì còn yêu chồng nên cô ấy cố nín nhịn đến bây giờ. Để rồi, đau thương hay buồn phiền Hân đều phải gánh chịu một mình.

Trước khi kết hôn, Hân đã biết chồng mình là người trăng hoa nhưng cô ấy nghĩ có vợ con, anh ấy sẽ trở thành người đàn ông có trách nhiệm và không còn lăng nhăng nữa. Nào ngờ, những suy nghĩ của Hân đều sai lầm, chồng cô ấy cặp hết người này đến người kia. Mỗi lần Hân bắt quả tang anh ngoại tình đều là những cô gái khác nhau.

 Ai cũng khuyên cô ấy bỏ chồng vì thói trăng hoa của anh chẳng thể nào thay đổi được. Nhưng rồi những lời khuyên đó cũng theo gió mà bay mất vì Hân yêu chồng quá nhiều. Đàn bà yêu rồi cứ như con thiêu thân, biết ngọn lửa đó sẽ thiêu chết mình nhưng vẫn đâm đầu vào

Bao nhiêu năm cuộc sống hôn nhân và gia đình, thay vì những buổi tâm sự vợ chồng, Hân phải suốt ngày nghĩ cách để níu kéo, hết ghen rạch mặt nhân tình rồi dùng cả những lời mật ngọt…vậy mà đâu vẫn hoàn đấy. Chồng Hân vẫn đi cặp bồ khi có vợ đẹp, con xinh ở nhà chờ đợi.

Hân giờ như một diễn viên chuyên nghiệp, hết sắm vai hiền lành, ngoan hiền lại đến vai dữ dằn, hung ác. Thời gian giữ chồng đúng là điều kinh khủng nhất trong cuộc đời Hân, cô ấy biết sẽ có ngày chẳng thể giữ được đôi chân biết đi của người đàn ông nhưng vẫn muốn níu giữ tia hi vọng cuối cùng.

Đàn ông đã thay lòng thì có níu giữ cũng không được

Đàn ông đã thay lòng thì có níu giữ cũng không được

Có lẽ đôi tay Hân chưa đủ ấm nên không thể níu giữ một người có đôi chân biết đi, mãi muốn rong chơi bên ngoài. Dù có cố gắng đến mấy, cô ấy vẫn không thể giữ được người đàn ông thích bay nhảy, tự do và phóng túng như anh chồng.

Tôi từng nhiều lần khuyên cô ấy ly hôn chứ đừng khiến bản thân phải khổ sở nữa. Trong khi tôi lo sốt vó, đưa ra những lời khuyên chân thành nhất thì cô ấy lại thản nhiên nói một câu “còn nước còn tát”. Hân cho rằng một khi anh ấy còn quay trở lại mái ấm nhỏ của mình thì cô ấy vẫn còn cơ hội giúp anh “quay đầu”.

Tôi hỏi:

“Mày có dám chắc tình yêu của mình có thể níu kéo một người có trái tim đã nguội lạnh không?

Hân gật đầu chắc nịch và vì vậy là những lời khuyên của tôi một lần nữa chìm vào quên lãng. Nghĩ cũng ngộ, sao có những người đàn bà cứng đầu đến đáng thương như vậy, hông yêu nữa thì rời đi, hà cớ gì cứ phải làm khổ bản thân.

Vậy mà 2 tuần sau, tôi nhận được tin Hân đã ly hôn. Nhấc máy gọi ngay cho Hân, tôi giật mình vì giọng nói khàn đi, như thể cô ấy đã khóc rất nhiều. Hân kể, chồng mình đưa nhân tình về nhà và tuyên bố sẽ lấy ả ta làm vợ, bắt cô ấy phải rời khỏi nhà trước khi anh ấy làm lớn chuyện.

Rồi anh ta còn ép buộc Hân ký vào tờ đơn ly hôn. Những tháng ngày hạnh phúc trước đây của họ anh ta chẳng còn nhớ nữa. Bỏ mặc Hân với sự tổn thương để mơ về cuộc sống hôn nhân với một người phụ nữ mới.

Thế mới bảo, đàn bà đừng dại khờ nghĩ rằng đôi tay của mình sẽ giữ được đôi chân biết đi của người đàn ông. Người ta đã muốn đi, họ sẽ dùng trăm phương ngàn kế để bỏ rơi bạn.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu