Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018

25/02/2018 44 xem

Với những thay đổi về việc thoải mái lựa chọn số nguyện vọng, số trường khi tham gia xét tuyển nên hồ sơ xét tuyển đại học năm nay cũng thay đổi so với năm trước.

Thông tin hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học gồm những gì?

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo mới ban hành, hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 của thí sinh sẽ gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở GDĐT kèm theo lệ phí ĐKXT. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định của trường.
  • Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
  • Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hay nộp bằng phương thức khác do trường quy định.

Thí sinh cần điền thông tin theo mẫu của Bộ đã ban hành

Thí sinh cần điền thông tin theo mẫu của Bộ đã ban hành

Cách thức điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018

Trước tiên khi diền thông tin vào bộ hồ sơ thí sinh cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sau:

  1. Số báo danh, số CMNN: Thí sinh cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.
  2. Mã ĐKXT: Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.
  3. Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu "X" vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình. Trong mục "đối tượng ưu tiên" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền)
  4. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển": Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu "X" vào ô bên cạnh đồng thời:

a, Điền sau mục "Đối tượng" một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01

Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:02

Tsinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03

b, Điền sau mục "Loại giải, Huy chương": ghi số giải, huy chương mình đã đạt được.

c, Điền sau mục "Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

  1. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”. Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.
  2. Mục "Các nguyện vọng đăng ký": Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.
  1. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường khác"

Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này;

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Sau khi làm xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường

Sau khi làm xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường

Thí sinh làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng gửi về đâu?  

Sau khi đã hoàn thiện và điền đầy đủ thông tin trong bộ hồ sơ, thí sinh có thể nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục hoặc trường THPT do Sở quy định, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường hoặc cũng có thể theo một hình thức khác do trường đó quy định. Lệ phí xét tuyển 30.000đ/hồ sơ.

Tuy nhiên, thí sinh nên tìm hiểu kỹ càng và chọn lựa trường có nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân, có uy tín, đồng thời chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm lớn để xét tuyển đợt đầu tiên, có như thế khả năng trúng tuyển vào đại học sẽ cao hơn.

Với những thông tin làm hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018 mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã tư vấn hi vọng sẽ giúp thí sinh chuẩn bị và làm tốt nhất trong việc điền thông tin cho bộ hồ sơ.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu