giaoducnghenghiep.vn

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

10/03/2018 44 xem

Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, tối ngày 9/3 Hương Giang đã chính thức trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 trong đêm chung kết diễn ra tại Thái Lan.

Tối 9/3, chung kết Miss International Queen 2018 (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018) diễn ra tại xứ chùa Vàng. Cuộc thi với sự góp mặt của 27 thí sinh chuyển giới đến từ các quốc gia trên khắp thế giới, trải qua nhiều lần thi “cân não” Hương Giang Idol chính thức trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 trong niềm tự hào của cộng đồng chuyển giới nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hương Giang Idol là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới năm nay. Trước đêm chung kết, cô đã đạt giải Tài năng nhờ tiết mục hát và nhảy Hush Hush tại hôm thi bán kết. Trong những phần thi giao lưu và phỏng vấn trước đó, Hương Giang được ban giám khảo đánh giá cao bởi sự tự tin, khả năng nói tiếng Anh trôi chảy cùng thần thái chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tại đêm chung kết, ở cả hai phần thi ứng xử, Hương Giang đều nhờ phiên dịch.

Nổi bật nhất trong phần thi ứng xử dành cho Top 3, Hương Giang Idol đưa ra thông điệp mong muốn góp thêm tiếng nói, bảo vệ sức khỏe giới tính và đem lại quyền bình đẳng cho người chuyển giới. Phần trả lời ứng xử của người đẹp sinh năm 1991 được đánh giá nổi bật hơn so với đại diện Australia và nước chủ nhà Thái Lan. Hai vị trí á hậu thuộc về đại diện Australia và Thái Lan. Người đẹp chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada Thurapan trước đó đã nhận được rất nhiều đánh giá cao. Với ưu thế nước chủ nhà, Yoshi Rinrada Thurapan được kỳ vọng giành ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, cô mất điểm ở phần thi ứng xử, chỉ giữ vị trí Á hậu 2.

Hương Giang đã ghi điểm với ban giám khảo bởi màn trả lời ấn tượng

 

Đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 gồm các phần thi trang phục dân tộc, dạ hội, trình diễn bikini và ứng xử.

Một điểm đáng tiếc nữa của đêm chung kết là sự thiếu vắng đại diện Brazil ở Top 3. Đại diện Brazil được khen là ứng viên nặng ký cho vương miện Hoa hậu. Tuy nhiên, cô lại dừng chân ở Top 6.

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được tổ chức lần đầu từ năm 2004, nhằm tôn vinh sắc đẹp của người chuyển giới trên toàn thế giới. Thái Lan là quốc gia có nhiều thí sinh giành ngôi vị hoa hậu nhất. Quốc gia này đã có 4 lần đăng quang, tiếp theo đó là Philippines với 2 lần giữ vị trí số một.  

Cuộc thi được đánh giá mang ý nghĩa tinh thần đối với cộng đồng người chuyển giới, đồng tính, song tính.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu