Khách hàng kiện bác sĩ do di chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Khách hàng kiện bác sĩ do di chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

07/04/2018 80 xem

Sau khi thực hiện căng da mặt, cắt mí mặt tại một viện thẩm mỹ khách hàng đã quay ra tố cáo đâm đơn kiện bác sĩ thẩm mỹ do phẫu thuật thẩm mỹ không như mong muốn.

Khách hàng tố cáo bác sĩ do di chứng sau phẫu thuật

Mới đây một nữ khách hàng tên T đã làm đơn kiện tố cáo bác sĩ do để lại di chứng sau khi căng da mặt và cắt mí mắt. Theo như bà T cho biết khi đến tư vấn làm đẹp bác sĩ C đã thuyết phục bà thực hiện thêm căng da mặt, cắt mí mắt. Vậy nhưng sau khi thực hiện bà T đã bị biến dạng gương mặt với vết sẹo lớn, mắt mờ thị lực suy giảm,mí mắt bị cứng lại rất khó nhắm mở mắt. Bác sĩ C đã thực hiện phẫu thuật căng da mặt, cắt mí mắt lần thứ 2 cho khác hàng nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Sau khi thực hiện làm đẹp lần thứ 2 mí mắt bà T bị hỏng hoàn toàn, méo miệng, răng hàm bị lệch,vùng dái tai bị mất một góc, thậm chí liệt dây thần kinh số 7. Trong suốt một năm  qua bác sĩ C đã thực hiện các phương pháp điều trị cho khách hàng như thủy châm, điện châm, chích thuốc vào da mặt bệnh nhân nhưng tình hình không chuyển biến.

Nhận thấy không có khả năng chữa lành bà T đã ra Hà Nội để điều trị 2 lần với chi phí khoảng 92 triệu đồng. Sau đợt điều trị bà đã làm đơn khiếu nại và được thanh tra Sở Y tế TPHCM giám định tỉ lệ thương tật 8%. Bà đã khỏi kiện bác sĩ và đòi được bòi thường 92 triệu đồng, thêm các khoản phí thiệt hại về về tinh thần bởi thương tật, đồng thời yêu cầu được bồi thường phí chữa trị ở nước ngoài nếu không thể điều trị ở Việt Nam. Đặc biệt bà T yêu cầu được bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng cho các khoản phí.

Bệnh viện thẩm mỹ bác yêu cầu của nguyên đơn

Theo như yêu cầu của bà T về việc bồi thường chi phí hơn 1,1 tỷ đồng cho biết phẫu thuật cắt mí mắt và căng da mặt của bà T để lại di chứng nhưng sau 3 lần điều trị phẫu thuật vết sẹo đã lành và vị khách này đã hài lòng. Tuy nhiên về sau khác hàng vẫn đến gây rối và yêu cầu bồi thường mặc dù bệnh viện đã trả lại chi phí phẫu thuật hơn 66 triệu đồng.

Căng da mặt không cẩn thận có thể gây nên các biến chứng

Căng da mặt không cẩn thận có thể gây nên các biến chứng

Bà T đã vin vào kết luận của sở Y tế về việc liệt dây thần kinh số 7 và hoạt động của mắt bị ảnh hưởng và yêu cầu bồi thường. Hiện tại cả hai bên vẫn còn tranh chấp về vấn đề sau phẫu thuật đặc biệt thêm nhiều vấn đề phát sinh giữa hai bên  khi không đạt được những thỏa thuận như mong muốn.

Thông qua câu chuyện thẩm mỹ của bà T các bác sĩ khuyến cáo khác hàng trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nên tìm hiểu dịch vụ, cơ sở trang thiết bị, phương pháp công nghệ thực hiện. Đặc biệt chọn bác sĩ thẩm mỹ có trình độ tay nghề cao, chuyên môn giỏi để thực hiện cũng như tránh khỏi những di chứng, biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng như tránh tiền mật tật mang.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu