Khi ngày cưới gần tới, tôi phát hiện mình có thai với người yêu cũ

Khi ngày cưới gần tới, tôi phát hiện mình có thai với người yêu cũ

29/03/2018 68 xem

Một tháng sau cái ngày định mệnh gặp lại Hùng, trớ trêu thay khi ngày cưới gần tới tôi lại phát hiện mình có thai với người yêu cũ.

Tôi gặp lại người cũ khi ngày cưới gần tới

Tôi từng có một mối tình dang dở thời sinh viên, yêu nhau từ năm nhất đại học đến mãi tận khi ra trường. Hồi đó sau khi tốt nghiệp thì Hùng tìm được một công việc tốt trong Nam, 2 tháng sau ngày anh ra đi thì chúng tôi chia tay nhau vì khoảng cách. Vốn dĩ khoảng thời gian tình yêu hôn nhân chuyển giao từ khi đi học sang đi làm đã là thời điểm nhạy cảm, những thử thách, áp lực từ công việc và cuộc sống khiến chúng tôi buông tay chứ không phải do người thứ 3.

Đi làm được hơn 1 năm thì tôi quen chồng sắp cưới hiện tại. Chúng tôi đến với nhau hết sức tự nhiên, anh hơn tôi 4 tuổi và cũng đã có một sự nghiệp vững chắc. Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi quyết định cưới, hai bên gia đình cũng đã qua lại, ngày dạm hỏi, ngày ăn cưới cũng đã quyết định vào giữa năm nay

Ai ngờ mọi việc đang trong dự tính lại có nguy cơ đổ vỡ hoàn toàn bởi lần gặp gỡ định mệnh của tôi với người cũ đầu tháng trước. Ngày liên hoan lớp sau 5 năm chia xa, trong đám bạn cũ về dự có cả Hùng, ban đầu tôi hơi ngại nên còn ngồi cách xa. Nhưng sau khi ăn xong thì đám bạn rủ đi hát, vì lâu lắm mới được hàn huyên nên tôi cũng bỏ qua sự ngại ngùng với Hùng để đi cùng đám bạn. Tôi không bao giờ ngờ lần ham vui này lại làm mình có thai với người yêu cũ.

Tôi phát hiện mình có thai với người yêu cũ

Tôi phát hiện mình có thai với người yêu cũ khi ngày cười gần kề

Hát thì phải uống mà trước đó lúc ăn, hội bạn tôi cũng đã uống kha khá rồi. Tôi thì không uống được bia rượu nên từ đầu đến cuối không dám đụng giọt nào. Mãi đến khi đám bạn ép uống thì tôi mới cố nhấp môi vài ngụm. Nhưng vài người như thế cũng khiến đầu óc tôi lâng lâng. Sau đó buồn ngủ không chịu được, tôi lịm đi lúc nào không hay.

Đến khi tỉnh giấc, tôi thấy mình đang nằm trong một căn phòng lạ. Và người đàn ông nằm bên cạnh tôi không ai khác mà chính là Hùng. Tôi không thể tin nổi bản thân mình lại mất ý thức đến như vậy, qua đêm cùng với người cũ khi ngày cưới gần kề.

Hùng bị đánh thức, vùng dậy bảo tôi: “Chúng ta làm lại từ đầu có được không em?"

Tôi quay lại, tát anh ta một cái: “Anh có còn suy nghĩ gì không? Tôi chuẩn bị lấy chồng rồi. Chuyện của chúng ta kết thúc lâu rồi. Sao anh có thể làm chuyện hèn mạt này với tôi.”

Rời khỏi căn phòng đó, trong lòng tôi hoang mang đến mấy ngày sau nên quên bẵng đi chuyện uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Và điều khủng khiếp đã đến với tôi khi ngày cưới gần tới lại phát hiện mình có thai với người yêu cũ. Nhìn chằm chằm hai vạch đỏ trên que thử thai, tôi không ngờ một lần lỡ làng lại gây hậu quả như vậy.

Giờ tôi không biết phải ăn nói với chồng sắp cưới như thế nào? Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là anh kết thúc chuyến công tác 3 tháng trong Nam và hai bên gia đình cũng đang rục rịch chuẩn bị mua giường đệm, đồ nội thất,...Tôi chỉ cần bỏ đứa bé này thì mọi chuyện sẽ diễn ra bình thường nhưng làm vậy tôi lại thấy cắn rứt lương tâm.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu