Không muốn tình yêu tan vỡ thì đừng dại là làm những điều này

Không muốn tình yêu tan vỡ thì đừng dại là làm những điều này

27/03/2018 79 xem

Tình yêu đòi hỏi nó phải có sự chăm sóc hàng ngày, đôi khi chính những điều nhỏ nhặt nhất tưởng chừng không quan trọng nhưng lại là nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ.

Tranh cãi nơi công cộng

Chúng ta đều có quyền được bình đẳng trong bất cứ mối quan hệ nào. Khi xảy ra vấn đề và cần giải quyết, bạn nên về nhà. Tránh la lối và hành động tay chân ở những nơi đông người. Nó đang chứng tỏ bạn không hề tôn trọng người kia và không tôn trọng chính mình.

Đây là một trong những lý do chính đang hủy hoại tình yêu của bạn nhanh chóng.

Thiếu những lời có cánh

Đừng ngần ngại mà hãy dành cho người ấy những lời yêu thương ít nhất 1 lần/ngày

Những lời nói yêu thương là minh chứng rõ ràng cho tình yêu, sự quan tâm của bạn dành cho người ấy. Đây là một trong kỹ năng yêu giúp tình yêu của bạn thêm bền chặt và hạnh phúc hơn.

Đừng ngần ngại mà hãy dành cho người ấy những lời yêu thương ít nhất 1 lần/ngày. Bỏ 1 chút thời gian chuẩn bị những món quà nhỏ bất ngờ và đừng quên nói câu “yêu em hoặc yêu anh” khi tặng quà cho người ấy.

Những hành động lãng mạn, chan chứa tình yêu thương này sẽ sưởi ấm tình yêu của bạn mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn luôn ở trong tâm chí của người ấy.

Không ủng hộ nhau

Sự ủng hộ sẽ đến khi người đó gặp khó khăn trong cuộc sống và thử thách hay thất bại. Chỉ cần có một bờ vai để tựa vào, có một lời an ủi kịp thời sẽ khiến họ trở nên ấm áp hơn.

Ngược lại, nếu bạn không ủng hộ, hay lúc người ấy cần bạn không ở bên sẽ khiến người đó buồn chán, tuyệt vọng hơn. Điều  này làm ảnh hưởng cực lớn tới tình yêu của cả 2. Vì vậy, đừng làm người vô tâm trong tình yêu của mình, có thể chính bạn đang giết chết tình yêu của mình đó.

Không giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là điều rất quan trọng nhất là khi bạn đang nói chuyện với người ấy. Mắt được coi là cửa sổ tâm hồn sẽ giúp bạn nói lên những tâm tư tình cảm của bạn đang giấu kín. Khi nhìn vào mắt họ cũng giống như bạn đang nói cho họ biết bạn đang thực sự lắng nghe và quan tâm đến những điều người ấy đang chia sẻ.

Không có niềm tin

Khi bước vào tình yêu, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự tin tưởng người ấy

Niềm tin bao giờ cũng là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ giữa 2 người. Khi bước vào tình yêu, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự tin tưởng người ấy. Nếu không có niềm tin, tình yêu của bạn cũng trở nên vô nghĩa và không bền lâu được.

Không dành thời gian cho nhau

Đôi khi giữa cuộc sống bộn bề, người ta nên dành cho nhau 1 ngày nào đó để ăn mừng những kỉ niệm. Và bạn cũng đừng quên thể hiện tình cảm với nhau mỗi ngày nhưng có 1 ngày đặc biệt sẽ giúp cả 2 thêm ấm êm và thăng hoa hơn trong tình yêu. Nhất định đối phương sẽ rất thích và cảm thấy mình đang được yêu thương.

Thiếu sự sẻ chia, tâm sự

Nhiều người phàn nàn rằng: “Người ấy yêu mình thì phải biết điều tôi thích là gì” mà không hề hiểu rằng nguyên nhân khiến mối quan hệ trở nên xa cách và vô tâm. Bạn có bao giờ hiểu, yêu rồi đến khi sống chung với nhau, người ấy chưa thể hiểu hết được người kia. Không phải do 2 người không chịu trò chuyện với nhau mà bởi ai cũng hăng hái nói những lại ngại ngùng khi phải đóng vai lắng nghe.

Nếu muốn hiểu được nhau cần phải có sự chia sẻ, tìm hiểu xem người yêu mình vui, buồn như thế nào. Xem thử mình có thể thay đổi những điều gì để hóa hợp với người ấy.

Khi làm một điều gì đó, bạn hãy luôn nghĩ đến người bạn yêu và làm những điều tốt đẹp mang đến cho người ấy. Có như vậy, bạn mới mong nhận được những điều tốt đẹp tương tự từ người mình yêu.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu