Lãnh đủ hậu quả sau khi xăm môi trái tim ở spa không uy tín

Lãnh đủ hậu quả sau khi xăm môi trái tim ở spa không uy tín

09/04/2018 126 xem

Mới đây một cô gái đi xăm môi đã đăng tải hình ảnh đôi môi bị mưng mủ, sưng vều, thậm chí có như môi bị hoại tử, đau đớn khi đến làm đẹp tại một cơ sở spa thẩm mỹ.

Xăm môi chỉ là tiểu phẫu liệu có gây biến chứng?

Xăm môi đang trở thành một xu hướng làm đẹp được chị em ưa chuộng khi sở hữu đôi môi căng mọng, xinh xắn, quyến rũ. Tuy nhiên mọi cơ sở spa mọc nhan nhản không có ai kiểm chứng chất lượng đã khiến bao chị em lao đao do kết quả thẩm mỹ không được như ý. Áp lực về tài chính, tâm lý khiến các chị em thất vọng chán nản.

Xăm môi là hình thức làm đẹp cực kì phổ biến bởi phương pháp này không quá phức tạp, khó khăn. Chỉ cần gây tê và thực hiện các tác động kỹ thuật lên đôi môi. Mới đây một cô gái đã đăng tải hình ảnh đôi môi bị sưng vêu, mưng mủ, chảy máu, gần như hoại tử môi sau khi xăm môi trái tim tại một spa.  Sau khi  đăng tải trên diễn đàn thẩm mỹ hình ảnh đôi môi khiến nhiều người hoảng sợ, lo lắng cho cô ấy có thể bị nhiễm trùng, hoại tử môi sau 3 này thực hiện. Cô gái đang cầu cứu những giải pháp khắc phục từ mọi người.

Được biết khi người nhà của bạn gái liên hệ lại với cơ sở thẩm mỹ thì nhận được câu trả lời rằng do cơ địa và máu độc chứ không phải do lỗi kĩ thuật. Mặc dù trước khi thực hiện xăm môi nhân viên đã cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Các chuyên gia thẩm mỹ nói gì?

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn với hơn 22 năm kinh nghiệm thẩm mỹ trong nghề đồng thời là chuyên gia phẫu thuật tạo hình của Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết. Xăm môi, xăm mày, chân mày… chỉ là tiểu phẫu nhưng nếu khách hàng không tìm hiểu kĩ cũng như lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Như trường hợp của cô gái trên một phần do lỗi kĩ thuật chứ không thể đổ lỗi hoàn toàn do cơ địa. Bởi làn da ở vùng môi vốn rất nhạy cảm nếu tác động mạnh cùng với các hóa chất xăm môi không đảm bảo chất lượng sẽ khiến môi bị tổn thương, hoại tư, sưng môi, môi mưng mủ…

Chính vì vậy dù chỉ là những tiểu phẫu đơn giản như xăm môi, mày, nhấn mí, cắt mí….chị em không nên chủ quan, ham rẻ nhắm mắt chọn bừa để rước họa vào thân.

Dù chỉ xăm môi cũng nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Dù chỉ xăm môi cũng nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Không nên tin quảng cáo quá đà

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải các thành viên trong diễn đàn hết sức quan tâm, tỏ ra cảm thông với những gì cô gái đang phải chịu đựng. Đa số đều cho rằng cô gái đã không chọn thẩm mỹ viện uy tín, kỹ thuật viên không có trình độ hoặc không thận trọng nên mới xảy ra hậu quả lớn như vậy.

Một thành viên cho rằng ai cũng muốn làm đẹp nhưng nhìn những hình ảnh phun xăm môi hỏng như này thực sự không đủ can đảm. Trong khi đó chi phí không hề rẻ ở các spa ít cũng 2-3 triệu, thẩm mỹ viện lớn thì 5-6 triệu, bỏ một đống tiền nhưng không ra gì càng xót hơn.

Một bạn tên T .Lê cũng cho rằng không nên tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ quá đà bởi các cơ sở làm đẹp đều đưa ra các quảng cáo về phương pháp thẩm mỹ, trang thiết bị công nghệ hiện đại nhưng thực chất không được như vậy.

Trường hợp của cô gái sau khi phun xăm môi như lời cảnh tỉnh các chị em nên tỉnh táo, lý trí khi làm đẹp và nên lựa chọn trung thẩm thẩm mỹ, bác sĩ có trình độ cao để đảm bảo an toàn sau khi thực hiện thẩm mỹ.

Thu Hằng - Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu