Mùa hè ập đến da bóng nhờn cần dùng giấy thấm dầu đúng cách

Mùa hè ập đến da bóng nhờn cần dùng giấy thấm dầu đúng cách

29/03/2018 76 xem

Da bóng nhờn trong mùa hè khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy bạn đã biết dùng giấy thấm dầu đúng cách để hút dầu hiệu quả và tốt cho da chưa?

Công dụng của giấy thấm dầu

Mùa hè đang bắt đầu gõ cửa, trời nắng nóng, mồi hôi rồi bụi bẩn, da lại dễ bị bóng nhờn.... Khi da bị bóng nhờn bết dính, gói giấy thấm chính là món đồ "thần thánh", cứu cánh ngay tức khắc những lúc da nhờn khó chịu. Chính vì vậy mà không phải son môi, kem dưỡng hay bất kỳ món đồ chăm sóc da nào, một gói giấy thấm dầu nhỏ bé mới chính là vật bất ly thân của các nàng mỗi mùa hè.

Công dụng chính của giấy thấm dầu chính là loạt bỏ, hút hết dầu nhờn để nhanh chóng lấy lại sự mịn màng, khô ráo cho làn da. Chỉ cần một thao tác đơn giản là áp giấy lên mặt, dầu nhờn sẽ được loại bỏ. Đơn giản là thế nhưng chưa chắc các nàng đã dùng giấy thấm dầu đúng cách. Chọn giấy thấm dầu thế nào để hút dầu hiệu quả nhất, cách dùng như nào mới tốt cho da hay dùng giấy thấm dầu cho cần tránh gì không...

Chọn loại giấy thấm dầu nào để có khả năng hút dầu nhanh?

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại thấm dầu: dạng giấy và dạng phim thấm dầu. Trong đó dạng phim thấm dầu được đánh giá là có khả năng hút và loại bỏ dầu nhanh và hiệu quả hơn.

Phim thấm dầu được cấu tạo từ polymer vi xốp có bổ sung một số chất phụ gia đặc trưng của từng nhà sản xuất:

  • Phim mềm mại, dai bền và có khả năng thấm hút mạnh và nhanh hơn giấy thấm dầu thông thường.
  • Phim chỉ thấm hút dầu và mồ hôi, nên sẽ không làm trôi lớp trang điểm, vẫn giữ độ ẩm cho da và không sợ làm giãn nở lỗ chân lông.

Khi lựa chọn giấy thâm dầu bạn nên lựa chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy, đồng thời xem kỹ loại giấy thấm dầu có chứa phấn (powder) hay không. Loại phấn này có tác dụng giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu được bù đắp lượng phấn mất đi tức là có thể khôi phục lại lớp trang điểm trên da sau khi hút dầu. Tuy nhiên nếu da bạn là loại da nhạy cảm thì không nên chọn loại này bởi chúng có thể gây kích ứng da nếu sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra đối với da mụn cũng không nên dùng giấy thấm dầu vì giấy sẽ tác động trực tiếp lên da khiến vi khuẩn gây mụn sẽ lây lan từ vùng da này sang vùng da khác khiến tình trạng mụn càng thêm nghiêm trọng hơn.

Giấy thấm dầu chỉ có thể sử dụng 1 lần với một lượng thấm hút nhất định. Và một nguyên nhân khác chính là nếu dùng lại giấy thấm dầu  nó có thể làn da nhiễm khuẩn và gây mụn

Dùng giấy thấm dầu như thế nào mới tốt cho da

Khi làm đẹp tự nhiên nhiều người có thói quen dùng giấy lau, chà xát lên da, và nghĩ như thế da mới sạch dầu, nhưng đây là cách dùng hoàn toàn sai, thậm chí còn gây hại cho da.

Cách đúng nhất là dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ nhàng từng vùng da có dầu. Kẹp giấy thấm dầu giữa hai ngón tay giữa và ngón áp út rồi chấm nhẹ lên vùng da bị dầu tầm 3 - 5 giây. Bắt đầu với vùng da nhiều nhờn nhất là dọc vùng chữ T, sau đó mới chuyển sang các vùng da khác.

Một mẹo nhỏ với giấy thấm dầu, sau khi trang điểm các nàng có thể dùng giấy dặm một lượt trên khuôn mặt như vậy lớp trang điểm sẽ bền màu và bám lâu trên da, các nàng sẽ không cần phải dặm lại phấn trong một thời gian dài.

Thêm TM – Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu