Năm 2018 thí sinh bị cận thị vẫn được thi vào trường quân đội

Năm 2018 thí sinh bị cận thị vẫn được thi vào trường quân đội

14/03/2018 128 xem

Nếu như các năm trước tiêu chí đầu tiên để tuyển sinh ngành quân đội là thí sinh không bị cận thì năm nay quy định này đã được thay đổi.

 

Có 5 trường Quân đội tuyển thí sinh cận thị

Mới đây Trưởng ban Thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng - đã có những giải đáp cho thí sinh trước kỳ thi và tuyển sinh THPT quốc gia sắp tới. Theo đó năm nay ngành quân đội sẽ có 3 trường tuyển thí sinh nữ, đó là HV Quân y tuyển 26 thí sinh, HV Khoa học Kỹ thuật Quân sự tuyển 30 thí sinh, HV Khoa học Quân sự tuyển 11 thí sinh. Hiện thông tin về tuyển sinh, xét tuyển đại học đã được công bố chính thức trên website của từng trường để các em có thể nắm bắt thông tin một cách cụ thể và chủ động hơn.

Cũng theo Trưởng ban Thư ký Ban tuyển sinh quân sự cho hay, hiện nay các trường chưa công bố chính thức về chỉ tiêu. Tuy nhiên về chủ trương, có đào tạo dân sự với số lượng tuyển sinh của năm 2018 chỉ bằng 50% của năm 2017. Sẽ có hai đợt khám sức khỏe. Đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3 và đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Vì thế các em sẽ liên lạc cụ thể về đăng ký khám tại Ban chỉ huy quân sự quận huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trong năm 2018 hệ thống các trường quân đội có 5 trường đào tạo chuyên môn được lấy thí sinh mắt tật khúc xạ không quá 3 đi-ốp. Sau khi đeo kính nếu đo mắt phải được 10/10, tổng hai mắt là 9/10 thì vẫn đủ tiêu chuẩn. Cao trường đó bao gồm:

  • HV Kỹ thuật Quân sự
  • HV Quân y,
  • HV Khoa học Kỹ thuật quân sự
  •  Hệ kỹ sư của HV Phòng không Không quân
  •  Trường sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vinhempich.

Trong năm nay sẽ có 5 trường quân đội tuyển thí sinh cận thị

Trong năm nay sẽ có 5 trường quân đội tuyển thí sinh cận thị

Ngoài ra những trường khác không lấy thí sinh mắt tật khúc xạ. Hiện nay, các trường quân đội thực hiện đúng quy chế ưu tiên theo Bộ GD&ĐT. Vì thế, con cán bộ trong quân đội không có ưu tiên gì so với thí sinh có bố mẹ làm ngành nghề khác. Đây chính là một tin vui cho những thí sinh yêu thích và có nguyện vọng đăng ký vào các trường quân đội trong năm nay.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu