Năng lực quản lý quyết định thành công của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Năng lực quản lý quyết định thành công của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

26/02/2018 117 xem

Giáo dục Y tế Việt Nam cần phải đổi mới căn bản và toàn diện trong việc tuyển sinh đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn Bộ Y tế. Vậy, yếu tố chính đóng vai trò quyết định thành công của đổi mới giáo dục là gì?

​​​​​​Việc đầu tiên của đổi mới giáo dục thì phải đổi mới các cấp quản lý – những người quản lý trực tiếp các bộ phận công việc của Trường Cao đẳng Y Dược. Theo Luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Cần có một sự thay đổi căn bản, toàn diện trong nhận thức về quản lý từ người đứng đầu Nhà trường cho đến từng cán bộ cấp Trưởng phòng, khoa, ban trong tổ chức Nhà trường.

Quản lý là hoạt động vận hành bộ máy tổ chức Nhà trường.

Có thể có những cách hiểu về quản lý khác nhau nhưng trong một tổ chức Nhà trường thì người quản lý là cầu nối giữa các Phòng Khoa Ban và cán bộ nhân viên. Cũng theo Ls Lê Văn Kiên cho biết: Không tồn tại “một phương pháp tốt nhất nào để” để quản lý vì không có công cụ quản lý nào là tối ưu nhất, mỗi công cụ, phương pháp quản lý giáo dục nghề nghiệp có những ưu khuyết điểm khác nhau và phù hợp với từng Trường hợp cụ thể khác nhau.

Theo tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiểu được như Ls Lê Văn Kiên sẽ giúp cho người quản lý có tư duy mềm và linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống quản lý khác nhau, chủ động ứng phó trước những tình huống thay đổi bất ngờ. Người quản lý cần lường trước: Mỗi một sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến những cán bộ giáo viên và sinh viên như thế nào? Người làm công tác quản lý phải hiểu được động cơ vì sao phải thay đổi? những tác động của thay đổi tác động đối với hoạt động của cơ sở đào tạo của mình hay toàn trường là gì? Hãy phán đoán xem những diễn biến và phản ứng có thể xảy ra như thế nào mỗi khi người quản lý ra một quyết định nào đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Vai trò của người quản lý là mắt xích quan trọng nhất trong việc tổ chức các bộ phận, các cán bộ giáo viên của cơ sở đào tạo của mình thích ứng với trình thay đổi, đáp ứng yêu cầu đổi mới để Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tồn tại và phát triển. Cuối cùng, trên tất cả là người quản lý các cơ sở đào tạo cần có năng lực để thay đổi chính bản thân mình. Đây chính là sự chấp nhận thực tiễn để trở thành một người quản lý giỏi. Quản lý là một quá trình vừa phải học hỏi những kiến thức trên mạng, vừa phải tìm tòi, khám phá, gợi mở để học từ chính những cán bộ giáo viên dưới quyền của người quản lý.

Người quản lý giỏi phải có khả năng tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và xử lý hàng loạt những tình huống phức tạp sao cho ít thiệt hại nhất. Do vậy, đòi hỏi người Quản lý phải có kĩ năng phân tích xử lý tình huống, tối ưu khi ra bất cứ quyết định gì và cuối cùng là kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Muốn trở thành người quản lý giỏi?

Hãy tỏ ra nhiệt huyết với công việc hàng ngày, mọi cán bộ giáo viên sẽ nhận thấy những điều người quản lý nói xong có làm được không? Đó là hiện thân của sự thay đổi.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu