Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng cầm tiền tiết kiệm mang cho tình cũ

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng cầm tiền tiết kiệm mang cho tình cũ

17/03/2018 63 xem

Hàng tháng làm được bao nhiêu tôi đều đưa cho anh đi gửi ngân hàng. Nhưng tôi đâu ngờ, chồng đã mang số tiền tiết kiệm đi cho tình cũ.

Cặm cụi chắt bóp từng đồng

Suốt 5 năm làm vợ, tôi không kể những ngày nắng, ngày mưa, cặm cụi đi làm chắt bóp từng đồng để cho chồng, cho con. Tôi luôn cố gắng tiết kiệm để dành một khoản sau này lo cho tương lai của gia đình. Tôi đâu biết được rằng tòan bộ số tiền tiết kiệm của mình, chồng đều mang đi cho tình cũ. Tôi cay đắng nhưng cũng chẳng dám hờn trách gì anh.

Tâm sự vợ chồng với bạn bè, ai cũng bảo tôi là đứa tiết kiệm thái quá. Từ ngày sinh con đến nay, tôi chưa bao giờ mua cho mình bộ quần áo mới. Đa phần toàn mặc đồ đi xin của bạn bè, người thân. Tôi thấy chúng còn mới, khá hợp thời mà họ không thích nên tôi xin về mặc. Ăn uống tôi cũng khá tằn tiện để tiết kiệm nhất có thể.

Ngỡ rằng mình có cuộc sống hạnh phúc

Ai cũng mong có được cuộc sống sung sướng nhưng cũng phải tùy vào từng hoàn cảnh. Vợ chồng tôi mới cưới nhau, lại có 2 đứa con, bố mẹ đôi bên không giúp được gì nên phải tự lập. Từ khi sinh con xong, tôi xác định phải có một khoản phòng khi cần. Vì thế, lúc nào tôi cũng buộc mình phải tiết kiệm hết mức có thể.

Bị lừa dối suốt thời gian dài khiến tôi tổn thương vô cùng

Trong cuộc sống hôn nhân, chồng là người đàn ông tốt, thương vợ, quý con. Chồng chưa bao giờ nề hà chuyện gì, từ việc lớn đến việc nhỏ trong nhà anh đều tự lo hết. Tôi lại được bố mẹ chồng quý nên cuộc sống hôn nhân khá êm đềm, suôn sẻ. Hàng tháng, tôi đi làm, ngoài các khoản chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, tôi đều để một khoản để gửi tiết kiệm. Chồng tôi thường đảm nhận việc mang ra ngân hàng. Hơn 2 năm dành dụm, tiết kiệm. Những tưởng mình đã có một khoản khá khá để dành cho các con. Nào ngờ...

Ngậm đắng nuốt cay chấp nhận chồng mang tiền cho tình cũ

Suốt mấy năm qua, toàn bộ số tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng gửi, anh đều mang cho tình cũ. Tôi phát hiện chuyện này khi con trai tôi đang ốm nặng, cần khoản tiền lớn để chạy chữa. Tôi hỏi chồng tiền đâu, anh mới khai là không còn.

Tôi chết lặng, giữa lúc cấp bách, tôi phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi đi vay tiền để lo cho con. Càng nghĩ tôi lại càng thêm ức. Sau đó, vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau và sự thật đã được phơi bày. Năm xưa, chồng tôi yêu 1 cô gái khác trước khi cưới tôi. Họ có với nhau 1 đứa con nhưng bố mẹ chồng không chấp nhận.

Bố mẹ chồng tôi lúc đó chỉ thích tôi, nằng nặc bắt anh phải cưới tôi. Trước sức ép của gia đình, anh buộc phải chia tay người phụ nữ đó để cưới tôi. Người tình cũ của chồng đã sinh con và về quê sống. Chuyện này cả gia đình chồng đều biết nhưng vẫn giấu tôi. Mấy năm nay, hàng tháng tôi dành dụm được bao nhiêu, chồng đều mang gửi hết cho người tình cũ để nuôi con.

Tủi thân, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi ôm con về nhà ngoại vì cảm thấy mình đang bị lừa dối. Khoản tiền hàng tháng tiết kiệm cũng không phải nhỏ, hơn nữa tôi lại bị lừa dối quá lâu nên cảm thấy tổn thương vô cùng. Giờ đây, tôi không biết mình phải làm gì? Liệu tôi có nên tha thứ cho chồng hay quyết định ly hôn.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu