Nguyên nhân nào khiến Dược sĩ có thu nhập cao ngất ngưỡng?

Nguyên nhân nào khiến Dược sĩ có thu nhập cao ngất ngưỡng?

25/02/2018 22 xem

So với mặt bằng chung các công việc liên quan đến ngành Y Dược có thể khẳng định rằng Dược sĩ là nghề đem đến cho người lao động mức thu nhập ổn định nhất. Vì sao thế?

Theo thống kê mới nhất từ các chuyên gia về lĩnh vực định hướng nghề nghiệp cho biết ngành Dược đang hấp dẫn các bạn trẻ và có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam. Nếu bạn tốt nghiệp và trở thành Dược sĩ thì cam kết có việc làm ngay, làm đúng chuyên ngành được đào tạo và mức thu nhập cũng sẽ ở mức cao ngất ngưỡng. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trên?

Nguyên nhân nào khiến Dược sĩ có thu nhập cao ngất ngưỡng?

Nguyên nhân nào khiến Dược sĩ có thu nhập cao ngất ngưỡng?

Dược sĩ luôn có thu nhập cao hơn các ngành nghề khác cùng trình độ

Không cần so sánh nhiều, chỉ cần so với trình độ chuyên môn với các ngành khác tương đương trong lĩnh vực đào tạo Y Dược như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu…thì có thể nhận định một cách rõ rằng các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp 3 năm tại Cao đẳng Dược sẽ có mức thu nhập nhỉnh hơn với công việc nhàn hạ và có nhiều hơn thời gian để chăm sóc bản thân lẫn gia đình. Có thể vì thế mà các bạn nữ thường chọn học Dược chứ không phải là Điều Dưỡng viên hay Kỹ thuật viên.

Bên cạnh đó, mức thu nhập của Dược sĩ chủ động và có mức sàn cao hơn vì nhu cầu nhân sự và đặc trưng nghề nghiệp. Theo đó, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau thuộc ngành Dược như Dược sĩ bán thuốc tại các bệnh viện, phòng khám, các hiệu thuốc, nhà thuốc, các công ty chuyên về sản xuất và phân phối các loại thuốc điều trị bệnh hoặc thực phẩm chức năng. Đặc biệt, một trong những nghề nghiệp được cho là mang đến nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng nhất so với các lĩnh vực khác của ngành Dược phẩm chính là Trình Dược viên. Nhiều chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp cũng khẳng định nghề Dược sĩ đang đem đến cho các bạn trẻ những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ rất tốt.

Muốn học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT?

Trong khi đầu ra của những sinh viên theo học ngành Dược ở nhiều trình độ khác nhau thì đầu vào của các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành này lại được cho là khá rộng. Tất cả các bạn sinh viên đủ điều kiện về trình độ, sức khỏe và kỹ năng cơ bản đều có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Muốn học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT?

Muốn học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT?

Những điều kiện mà Cao đẳng Y Dược đưa ra trong năm 2018 phù hợp với các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Dược chỉ cần điều kiện đơn giản duy nhất là tốt nghiệp THPT. Như vậy chỉ cần học hết cấp 3 thì bạn đã có thể nộp đơn xét tuyển vào trường để được đào tạo các kiến thức lẫn kỹ năng cơ bản để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp có thể đảm nhận công việc của ngành Dược yêu cầu.

Bên cạnh đó, điều kiện về sức khỏe, nhân phẩm, điều kiện về pháp lý cũng cần được đảm bảo để bạn có thể hoàn thành chương trình 3 năm đối với Cao đẳng Dược, tương tự với các ngành Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Trên đây chính là điều kiện lý tưởng để bất kỳ một bạn trẻ nào cũng có thể theo đuổi ngành Dược của mình sao cho phù hợp. Chúng tôi tin chắc nhiều bạn trẻ sẽ rất hứng thú với nghề Dược sĩ và sẽ đăng ký học Cao đẳng Dược ngay vì thu nhập và tính ứng dụng của nghề nghiệp là rất cao, bạn vừa có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn bè, gia đình vừa có thể kiếm được thu nhập tự công việc tại nhà hoặc ở các công ty, phòng khám hay hiệu thuốc.

Nguồn giaoducnghenghiep.vn

Tags

U23 VN
Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu