Những biến chứng nguy hiểm thường thấy sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Những biến chứng nguy hiểm thường thấy sau phẫu thuật thẩm mỹ

13/04/2018 40 xem

Không thể phủ nhận việc làm đẹp nhờ dao khéo giúp chị em khắc phục được nhiều nhược điểm trên cơ thể, tuy nhiên đi kèm với kết quả thì phẫu thuật cũng gây ra không ít rủi ro.

Hiện tượng tụ máu

Tụ máu là  một biến chứng xảy ra gần như ở tất cả các ca phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật ngực và làm căng da mặt, khi  bị tụ máu, trên cơ thể xuất hiện một vết bầm tím lớn, gây cảm giác đau đớn. Đôi khi để điều trị bạn cần được phẫu thuật bổ sung để làm tan chỗ tụ máu.

Hiện tượng tụ mau gây ra cảm giác đau rát, sưng và lâu phục hồi

Hiện tượng tụ mau gây ra cảm giác đau rát, sưng và lâu phục hồi

Tổn thương thần kinh

Nguy cơ tổn thương thần kinh có trong nhiều loại phẫu thuật khác nhau. Tình trạng tê liệt và ngứa ran là biến chứng phổ biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ và có thể là dấu hiệu của tổn thương thần kinh. Hầu hết phụ nữ trải qua sự thay đổi về độ nhạy cảm sau phẫu thuật nâng ngực và 15% vĩnh viễn mất cảm giác nơi đầu vú điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe giới tính con người.

Tổn thường thần kinh cũng là một triệu chứng dễ gặp

Tổn thường thần kinh cũng là một triệu chứng dễ gặp sau thẩm mỹ

Phục hồi khó

Kết thúc việc thẩm mỹ bạn không thể sinh hoạt như mọi người bình thường mà cần có một chế độ chăm sóc riêng. Với những người phẫu thuật nâng ngực hoặc nâng mũi, sẽ mất thời gian khoảng 2 tuần, nhưng những vết sẹo và vết thâm tím thì vẫn còn hiện hữu. Khoảng 100 ngày sau, các bộ phận được phẫu thuật mới có thể dần hồi phục. Sau 6 tháng, hiệu quả thường mới thể hiện rõ. Ngoài ra, trong một thời gian dài, bạn không thể sống như bình thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đem đến cho bạn vẻ đẹp trong một thời gian nhất định

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đem đến cho bạn vẻ đẹp trong một thời gian nhất định

Kết quả không bền lâu

Nhiều người thường nghĩ khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nét đẹp ấy sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời nhưng thực chất không phải vậy. Do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, tuổi tác mà theo thời gian những dấu tích của việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ bị lộ và trở lên biến dạng hơn, thậm chí khi về già cơ thể còn xấu hơn lúc ban đầu.

Không có vẻ đẹp tự nhiên

Không có vẻ đẹp tự nhiên

Mặt đơ

Với những người lựa chọn gọt cằm, độn cằm, nâng ngực có thể giúp khuôn mặt trở lên đẹp cũng như vòng 1 được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên nhan sắc của những người sau khi thẩm mỹ nhìn sẽ không được tự nhiên và đôi khi là đơ bởi trong quá trình phẫu thuật bác sĩ có căn thiệp vào xương mà xương chúng ta rất khó lành dễ gây biến chứng về sau.

Để lại sẹo

Theo kinh nghiệm thẩm mỹ của nhiều bác sĩ chỉ ra rằng, dù là tiểu phẫu hay phẫu thuật chúng cũng đều để lại vết tích sau khi hoàn thiện xong.

Phẫu thuật rất dễ để lại sẹo sau khi phục hồi

Phẫu thuật rất dễ để lại sẹo sau khi phục hồi

Mất máu

Như mọi ca phẫu thuật, một số trường hợp bị mất máu là biến chứng nằm trong dự kiến. Tuy nhiên, mất máu không kiểm soát được có thể dẫn đến tụt huyết áp có thể gây tử vong. Mất máu có thể xảy ra khi bạn đang trên bàn mổ, nhưng cũng có thể là xuất huyết nội sau phẫu thuật.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu