Những điểm mới thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển thẳng đại học 2018

Những điểm mới thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển thẳng đại học 2018

17/03/2018 70 xem

Theo quy định mới của Bộ những thí sinh xét tuyển thẳng đại học năm 2018 sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại các Sở GD- ĐT. Kết quả xét tuyển thẳng được công bố ngày 18/7.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng nhất, mới đây Bộ GD–ĐT yêu cầu các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, phạm vi ngành nghề, chương trình định hướng đào tạo để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường. Đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thí sinh được xét tuyển thẳng vào các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi. Các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường, nhưng phải công bố trong đề án tuyển sinh.

Những thay đổi mới trong xét tuyển thẳng đại học 2018

Những thay đổi mới trong xét tuyển thẳng đại học 2018

Thí sinh cần nộp hồ sơ trước ngày 20/5/2018

Thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học và ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ và theo hướng dẫn chi tiết của từng trường. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng phải được nộp thẳng tại sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5 có như thế hồ sơ mới được công nhận.

Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng gồm:

  •  Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng, ít nhất một trong các bản photocopy chứng nhận là thành viên các đội tuyển khu vực, quốc tế hoặc chứng nhận giải thưởng.
  •  02 phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  •  02 ảnh chân dung 4x6…(Nếu thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự tuyển theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5.)

Thí sinh xét tuyển thẳng đại học năm 2018 sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại các Sở GD- ĐT

Thí sinh xét tuyển thẳng đại học năm 2018 sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại các Sở GD- ĐT

Công bố kết quả xét tuyển thẳng ngày 18/7/2018

Theo quy định các sở giáo dục và đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trước ngày 1/6.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời, gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở giáo dục và đào tạo để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ ngày 18/7.
Dựa vào quy định mới của Bộ những thí sinh tham gia xét tuyển thẳng đại học năm 2018 cần nắm rõ thông tin, quy chế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh mang tính bước ngoặt cuộc đời.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu