Những lý do để bạn duy trì một tình yêu xa

Những lý do để bạn duy trì một tình yêu xa

09/03/2018 83 xem

Chẳng ai muốn có một tình yêu xa cách tới ngàn cây số, nhưng chuyện đời thường không như ý. Nếu bạn đang có một tình yêu cách ngàn cây số, đây chính là lý do để bạn duy trì tình yêu xa.

Nghệ thuật giao tiếp

Nâng cao khả năng giao tiếp của mình là giúp bạn có thêm lợi thế trong nhiều khía cạnh khác trong đời sống hiện tại và tương lai. Vì thế một kỹ năng yêu xa, đầu tiên để quyết định bất cứ mối quan hệ xa nào trở nên vững vàng hơn, chính là nghệ thuật giao tiếp. Bởi, khi người yêu không ở gần, cách duy nhất để có thể duy trì tình yêu xa, đó là giao tiếp qua: gửi tin nhắn, gọi facebook, zalo...

Hãy thể hiện cảm xúc hay trao cho người yêu những suy nghĩ của mình. Đôi lúc, tình yêu của bạn sẽ xảy ra mâu thuẫn nảy sinh từ việc không thấu hiểu lẫn nhau. Khi đó, bạn cần phải kiên nhẫn và thể hiện ngôn từ một cách chính xác để đưa cảm xúc của bạn đến với nửa yêu thương. Bởi thời gian, khi vượt qua điều này, bạn sẽ học được cách thấu hiểu, giúp tình cảm trở nên sâu sắc hơn, khoảng cách sẽ không còn là rào cản giữa 2 người. Việc nâng cao khả năng giao tiếp sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn về những khía cạnh khác trong đời sống hiện tại hoặc tương lai.

Niềm tin dành cho đối phương

Khoảng cách xa xôi trong tình cảm sẽ là thước thử giúp bạn tạo dựng một niềm tin vững chắc. Việc duy trì tình yêu xa đòi hỏi rất nhiều cam kết, bạn phải thật sự tin tưởng vào nửa ấy của mình, nếu bạn muốn họ tin tưởng bạn. Niềm tin được thể hiện qua nhiều cách, thời gian và cảm xúc... Bạn phải tôn trọng cuộc sống đối phương, phải cho người ấy thời gian và không nên hối thúc, đòi hỏi những cuộc điện thoại, tin nhắn liên tục và chấp nhận việc người yêu đang ở xa.

Nâng cao khả năng giao tiếp của mình là giúp bạn có thêm lợi thế trong nhiều khía cạnh khác trong đời sống hiện tại và tương lai

Sự kiên nhẫn và cố gắng của bạn sẽ được đền đáp khi quen được việc đó. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi người ấy cũng dành trọn niềm tin, khoảng cách địa lý xa xôi không còn là khoảng cách tồn tại trong tâm hồn. Một khoảng cách xa xôi trong tình cảm sẽ là phương thuốc để bạn tạo dưng một niềm tin vững chắc. Đồng thời nó giúp bạn thỏa mãn ngọt ngào khi biết người yêu thật sự đang cần bạn. Dù cách xa đến mấy cả hai cũng sẽ trở về bên nhau, nếu bạn thực sự có niềm tin.

Thử thách khả năng chịu đựng

Một triết gia Jean Jacques từng nói “Patience is bitter, but its fruit is sweet”, câu nói được dịch là “chịu dựng là đắng cay, nhưng sẽ cho ta trái ngọt”. Ý của câu này là việc cách xa người yêu sẽ khiến bạn trở nên rối trí và cực kì buồn bã. Bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi khi phải chờ đợi cái ngày mà người ấy trở về. Nó cũng như việc bạn trông ngóng từng cuộc gọi, từng mẩu tin nhắn nhưng khi bạn học được cách kiên nhẫn, sẽ giúp bạn hiểu được những việc làm đó hoàn toàn có nghĩa. Sự kiên nhẫn và bền chí có hiệu lực rất kì diệu, cuối cùng khi gặp được người ấy, bạn sẽ hiểu được mình đã không hối hận khi chấp nhận chờ đợi. Khi gặp được người ấy sau một thời gian dài sẽ trở nên kỳ diệu hơn bao giờ hết, cả 2 sẽ tận hưởng từng giây phút bên nhau sau những ngày tháng dài xa nhau.

Tạo dựng niềm tin vững vàng

Khi chúng ta không ở gần người yêu, bạn nên học cách tin tưởng người ấy bằng cả tâm hồn mình. Thật khó để kiềm chế được cảm xúc bất an và ghen tỵ khi biết họ vẫn đang vui vẻ với bạn bè xung quanh mà không cần sự hiện diện của bạn.

Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim mở rộng, nhưng thật sự không dễ dàng để tạo dựng niềm tin vững chắc ấy. Bạn chỉ còn dựa vào thời gian học cách tin và làm quen với điều đó, khi đủ vững vàng thì cũng là lúc bạn hiểu không gì có thể đánh đổi được nó. Niềm tin giúp cho mối quan hệ của hai bạn thêm sức mạnh, nó chính là chất keo gắn kết tình cảm 2 bạn vượt qua mọi khó khăn và sống bên nhau trọn đời.

Những kí ức hạnh phúc

Khoảng cách xa xôi trong tình cảm sẽ là thước thử giúp bạn tạo dựng một niềm tin vững chắc

Ở xa, từng bức ảnh chụp chung hay những khoảng khắc bên nhau là những kỉ vật vô cùng quý giá. Điều tuyệt vời nhất của một mối quan hệ khi ở xa chính là những mảnh kí ức của cả 2 khi ở bên nhau. Bởi lẽ, bạn không được người ấy thường xuyên nên chỉ còn cách chú tâm vào công việc để nguôi ngoai nỗi nhớ. Nó sẽ giúp thời gian trôi nhanh hơn và khi gặp lại nhau nó sẽ là khoảng thời gian ngọt ngào, hạnh phúc nhất. Hãy nhìn vào khía cạnh tích cực, khi bạn ở xa người yêu thì từng bức ảnh chụp chung hay những khoảnh khắc bên nhau trước đó là những kỹ niệm vô cùng quý giá.  

Học được cảm giác trân trọng

Tình yêu xa sẽ khiến bạn học được cách trân trọng người yêu hơn, sẽ hiểu được vai trò, tầm quan trọng của  người yêu trong cuộc sống đó là như thế nào. Bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn và để ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt có in hình bóng của người ấy. Những thứ trước đây ta chưa từng để ý đến như cách họ nhìn bạn, cách họ đã cười hay những khoảnh khắc hiện diện của người yêu để dỗ dành trái tim đang thổn thức và nhung nhớ. Bạn sẽ chẳng làm được việc gì ngoài việc chấp nhận nỗi nhớ và yêu quý họ.

Cảm giác háo hức và hồi hộp vì đợi chờ

Khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ và kỹ lưỡng về khoảnh khắc cả 2 gặp nhau, dù đã chuẩn bị tâm lý để gặp người ấy sau nhiều năm tháng xa cách, bạn sẽ không thể nào xóa bỏ được tâm lý hồi hộp, háo hức vì mong đợi cứ trực trào.

Khoảng thời gian cận kề giây phút tương phùng, cả con tim bạn sẽ chỉ đập loạn nhịp vì hồi hộp. Trí não  lúc đó chỉ ngập chìm trong những cảm xúc lung linh màu hồng, những cảm xúc đẹp đẽ và choáng ngợp nhất từ trước tới nay trong tình yêu.

Giúp bạn trở nên độc lập

Tình yêu xa sẽ khiến bạn học được cách trân trọng người yêu hơn

Người yêu ở xa, bạn sẽ học được cách sống tự lập, việc này đem lại lợi ích rất lớn. Những khi bạn ngã bệnh hoặc rắc rối với những người xung quanh, bạn sẽ phải tự mình đương đầu với những điều đó mà không cần dựa vào ai.

Tự lập sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn, người ấy sẽ hỗ trợ bạn từ phía sau nhưng không phải lúc nào họ cũng xuất hiện để thay bạn đối mặt với những khó khăn ấy. Việc trở nên độc lập và mạnh mẽ sẽ khiến người yêu tôn trọng và yêu quý bạn nhiều hơn.

Tìm đến với người yêu

Yêu xa, bạn sẽ chú tâm tìm hiểu về địa danh, đất nước nơi người ấy đang sinh sống. Mọi suy ngĩ của bạn đều hướng tới người đó, đặc biệt là khi bạn lên kế hoạch đi du lịch, chắc chắn bạn sẽ đi tới ngay nơi người yêu mình đang ở. Bạn sẽ tìm tới nơi họ ở, gặp gỡ người ấy và cùng nhau khám phá về những điều mới lạ ở đây. 2 bạn có thể cùng nhau tạo nên những ký ức tuyệt đẹp và đây chính là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị mà trước đây cả 2 chưa từng có.

Tìm hiểu những khó khăn và hỗ trợ lẫn nhau

Hai bạn sẽ phải học cách sống hỗ trợ tình cảm cho nhau, phải cảm thấy an toàn khi được tâm sự cùng người ấy để từ đó vượt qua gian khó khăn. Bạn phải trở nên tinh ý hơn khi đang yêu xa, phải nhận ra những bí mật, nỗi sợ cũng như niềm hạnh phúc mà họ giấu kín không nói ra. Những cuộc trò chuyện sẽ ý nghĩa hơn bởi lẽ cả 2 đang cùng chia sẻ cho nhau về những tâm sự, lo lắng chứ không đơn thuần trò chuyện phiếm qua ngày cho đỡ nhớ.

Bạn có thể vượt qua thử thách hoặc người yêu có thể giúp mình đương đầu với những khó khăn. Hai bạn cùng học được cách sống hỗ trợ tình cảm cho nhau và sẽ thấy an toàn hơn khi được tâm sự cùng người ấy để từ đó vượt qua gian khó. Qua những câu chuyện, chia sẻ, bạn sẽ nhận ra điểm mạnh hoặc yếu của người yêu để giúp đỡ họ.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu