Những mẹo để đời cho chị em khi muốn dứt khoát với tình cũ

Những mẹo để đời cho chị em khi muốn dứt khoát với tình cũ

04/03/2018 140 xem

Nếu bạn muốn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn yêu đương rồi chia tay với người cũ, hãy nhớ ngay 5 mẹo để đời dưới đây.

Nhắc nhở bản thân về những điểm tồi tệ của người đàn ông đó

Tình yêu là mù quáng, khi yêu dù anh ta xấu xa đến bao nhiêu thì trong lòng bạn những khuyết điểm, những lỗi lầm đó không trở thành vấn đề. Tuy nhiên, khi muốn chia tay bạn hãy nhắc nhở mình nhớ ngay đến những kỷ niệm buồn đau mà anh ta gây ra.

 Tình yêu đâu phải lúc nào cũng màu hồng, đâu phải lúc nào cũng chỉ có những kỷ niệm đẹp. Khi mới chia tay cảm giác quen thuộc sẽ làm cho bạn mãi nằm trong vòng luẩn quẩn và khó dứt tình, thậm chí là cố gắng níu kéo người đàn ông đó.

Gặp gỡ người khác để dứt khoát với tình cũ

Cách tốt nhất giúp bạn dứt khoát với tình cũ chính là chuyển hướng sang người khác. Tuy nhiên đó không phải là ý kiến tuyệt vời nếu bạn thực hiện ngay sau khi chia tay một cuộc tình, việc làm này dễ khiến mối quan hệ nhanh đổ vỡ hơn.

Bạn nên dành thời gian để gặp gỡ nhiều người và chỉ bắt đầu một mối quan hệ yêu đương khi bản thân đã sẵn sàng quên đi người cũ.

Dành thời gian cho riêng bản thân

Để thoát khỏi quãng thời gian đau khổ này, bạn cần phá vỡ nó bằng cách dành thời gian cho riêng bản thân nhiều hơn. Khi yêu, hơn một nửa thời gian trong ngày bạn dành để quan tâm chăm sóc cho người yêu, để vun vén cho mối quan hệ yêu đương.

Nhưng khi muốn dứt khoát với tình cũ bạn nên dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn để hiểu và đánh giá lại bạn muốn điều gì và cần gì trong mối quan hệ tiếp theo để nó không đi theo lối mòn đổ vỡ.

Nhờ bạn bè hỗ trợ để dứt khoát với tình cũ

Theo chuyên trang tâm sự vợ chồng, bạn bè ở bên cạnh chính là những người có thể giúp ta quên đi người cũ tốt nhất và nhanh nhất. Chắc chắn khi bạn nói về ý định quay lại với người yêu cũ, bạn bè sẽ là người kéo bạn trở về thực tế và giữ cho bạn đi đúng hướng.

Không một người bạn nào lại muốn bạn thân mình đi đâm đầu vào một mối quan hệ toàn những tổn thương, đau khổ.

Gây tổn thương cho mối quan hệ của bạn

Gặp gỡ những mối quan hệ khác để dứt khoát với tình cũ

Thời gian đầu sau khi chia tay, tâm lý chung của đa phần chị em phụ nữ chính là tìm cách níu kéo mối quan hệ đó, bạn thường không muốn buông xuôi khi nó kết thúc.

Nhưng nếu bạn dành cả thời gian dài để buồn vì chuyện này thì thật không đáng. Để dứt khoát với tình cũ hãy suy nghĩ nếu tiếp tục mối quan hệ này bạn sẽ nhận lại được gì, chắc chắn chỉ là những đau khổ và tổn thương.

Đặc biệt, hãy thử nghĩ xem khi tiếp tục mối quan hệ này bạn liệu có hạnh phúc, liệu nó có thể dẫn tới chuyện hôn nhân và gia đình hay không.

Nguồn: Giáo dục và nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu