Những người mẫu U80 của làng thời trang thế giới

Những người mẫu U80 của làng thời trang thế giới

22/03/2018 58 xem

Mặc dù đã đến tuổi “gần đất xa trời” nhưng những quý bà này vẫn là người truyền cảm hứng cho làng thời trang thế giới.

Daphne Selfe – 88 tuổi

Daphne Selfe được ghi nhận trong Kỉ lục Guiness thế giới với danh hiệu Siêu mẫu cao tuổi nhất còn hoạt động trong làng thời trang người nổi tiếng của thế giới. Bà bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình vào năm 1950 sau khi trở thành người chiến thắng trong  cuộc thi làm đại diện trang bìa của một tờ tạp chí tại London năm đó. Đây được coi là cột mốc đánh dấu sự phát triển nghề nghiệp của bà, khi kể từ đây Daphne Selfe liên tục góp mặt trên những ấn phẩm lừng danh của thời trang như Harper’s Bazaar, Vanity Fair, Vogue… Tính dến thời điểm hiện nay bà là người mẫu già nhất trong làng thời trang thế giới.

Đến thời điểm hiện tại bà vẫn là người truyền lửa cho làng mẫu thế giới

Đến thời điểm hiện tại bà vẫn là người truyền lửa cho làng mẫu thế giới

China Machado – 86 tuổi

China Machado được biết đến nhiều nhất với danh hiệu người mẫu trang bìa duy nhất của Harper’s Bazaar không phải người da trắng. Trước khi thành công như ngày hôm nay China Machado đã có một tuổi thơ cơ cực khi lênh đênh cùng gia đình từ Thượng Hải sang Nhật Bản rồi lại Hoa Kỳ và cuối cùng là Argentina. Tuy nhiên khi chuyển tới Paris, China chính thức trở thành người mẫu cho Hubert de Givenchy và được trả lương cao nhất thời bấy giờ với chi phí lên tới 1000$/ ngày. Mặc dù hiện nay bà đã chính thức thông báo từ dã ánh đèn sân khâu, lui về ở ẩn nhưng sức hút của bà vẫn không có dấu hiệu suy giảm khi các nhãn hàng vẫn không ngừng mời bà làm khuôn mặt đại diện, tham gia các chiến dịch lớn của họ như tạp chí W, Barney, Cole Haan…

China Machado được biết đến nhiều nhất với danh hiệu người mẫu trang bìa duy nhất của Harper’s Bazaar

China Machado được biết đến nhiều nhất với danh hiệu người mẫu trang bìa duy nhất của Harper’s Bazaar

Carmen Dell’Orefice – 85 tuổi

Trong thế giới showbiz Carmen Dell’Orefice sở hữu sự nghiệp làm mẫu đáng nể với hơn 70 kinh nghiệm dày dạn trong nghề. Khi mới 15 tuổi bà đã chính thức trở thành khuôn mặt trang bìa của tạp chí Vogue và đến năm 1950, Carmen là một trong những khuôn mặt siêu mẫu đắt giá nhất với mức chi phí đắt đỏ 300$/giờ đồng hồ. Mặc dù hiện nay đã 85 tuổi nhưng tần xuất, xuất hiện trên các trang bìa tạp chí, các bài dựng editorial, hay người mẫu tại các show diễn thời trang quốc tế lớn không kém cạnh so với bất kỳ người mẫu trẻ nào.

Carmen Dell’Orefice – 85 tuổi

Hiện nay Carmen Dell’Orefice được biết là ngưỡi mẫu có nhiều kinh nghiệm nhất trên sàn diễn

 Maye Musk – 69 tuổi

Không chỉ là mẹ của tỉ phú Elon Musk, Maye Musk còn được biết đến như một siêu mẫu gạo cội của làng thời trang thế giới hiện nay. Bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi tại Nam Phi, Maye Musk là gương mặt trang bìa quen thuộc của những tờ tạp chí lớn như ELLE, Times, NYMagazine… Thậm chí, vào năm 2016, bà gia nhập agency người mẫu IMG – nơi nâng đỡ các tên tuổi hàng đầu làng mẫu hiện nay như Gigi Hadid, Hailey Baldwin, Carolyn Murphy… Hiển nhiên với những dấu ấn dáng nể trong nghiệp diễn thời trang bà luôn được nhiều người trong nghề thể hiện sự kinh nể và tôn trọng.

Maye Musk – 69 tuổi

Maye Musk một siêu mẫu gạo cội của làng thời trang thế giới hiện nay

Gitte Lee – 82 tuổi

Ở tuổi 82 Gitte Lee vẫn giữ được nét đẹp quý phái, thần thái chuyên nghiệp cùng gương mặt góc cạnh. Tuy xuất phát điểm là một hoạ sĩ, một người mẫu gốc Đan Mạch, Gitte Lee bước chân vào thế giới giải trí ở độ tuổi son trẻ và kết hôn cùng nam diễn viên huyền thoại Christopher Lee vào năm 1961. Cặp đôi được coi là một biểu tượng trường tồn của tình yêu tại Hollywood. Hiện nay, Gitte Lee vẫn thường xuyên được mời xuất hiện trong các campaign của những thương hiệu lớn như Celiné bởi vẻ ngoài tuyệt đẹp và gout thời trang xuất sắc của bà.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu