Phẫu thuật cắt da bụng và những điều bạn chưa biết

Phẫu thuật cắt da bụng và những điều bạn chưa biết

28/03/2018 109 xem

Có rất nhiều chị em lựa chọn phẫu thuật cắt da bụng thẩm mỹ để loại bỏ mỡ thừa, cắt bỏ da chùng sao để có vòng eo thon gọn giúp phái nữ sở hữu vóc dáng hoàn hảo hơn. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp thẩm mỹ này?

Phẫu thuật cắt da bụng là gì?

Các chuyên gia có kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm cho biết phẫu thuật cắt da bụng có tên chuyên môn là tạo hình thành bụng. Đây là phương pháp phẫu thuật làm đep phổ biến trên thế giới và được đông đảo chị em lựa chọn để lấy lại vóc dáng thon gọn săn chắc như trước đây.

Tại Việt Nam phương pháp thẩm mỹ này khá mới nhưng đã có từ lâu trên thế giới cải thiện nhan sắc hoàn hảo cho phái đẹp.

Những đối tượng nào nên phẫu thuật cắt da bụng?

Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết các đối tượng nên thực hiện phẫu thuật cắt da bụng như sau:

  • Người tăng cân quá khổ, mỡ bụng nhiều khó giảm cân.
  • Phụ nữ sau sinh từ 6 tháng trở lên có nhiều mỡ thừa, da chùng ở vùng bụng.
  • Những người giảm cân đột ngột khiến da bụng chùng nhão.
  • Người có thành bụng dưới bị giãn, chảy xệ, da thừa nhiều
  • Hoặc da chùng chảy xệ sau khi hút mỡ thừa.

Các phương pháp phẫu thuật cắt da bụng phổ biến hiện nay

Các bác sĩ thẩm mỹ nhiều năm trong nghề cho biết phụ thuộc vào mức độ da chùng, chảy xệ sẽ chỉ định phương pháp cắt mỡ thừa hợp lí. Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật cắt da bụng như sau:

Căng da phẫu thuật: Với phương pháp này bệnh nhân sẽ được bóc tách toàn bộ lớp mỡ, da bên dưới thành bụng từ đó kéo căng, cắt bỏ các phần da chùng. Sử dụng chỉ thẩm mỹ để tiến hành cân cơ thành bụng lại. Nếu bệnh nhân phẫu thuật cắt da bụng toàn bộ sẽ được tạo hình rốn ở vùng trên và dưới của bụng.

Phương pháp này sẽ để lại một vết sẹo ngang ở bụng dưới, có trường hợp sẽ bị mất cảm giác tạm thời dưới bụng. Phương pháp này có thể gặp một số biến chứng như nhiễm trùng, đọng dịch, chảy máu, nhiễm trùng…. nếu các kĩ thuật thực hiện không đảm bảo, trình độ tay nghề bác sĩ kém.

Bởi vậy khi thực hiện phẫu thuật cắt da bụng bệnh nhân sẽ được kiểm tra, làm đầy đủ các xét nghiệm thử phản ứng, kiểm tra sức khỏe toàn diện. Đồng thời nên thực hiện tại bệnh viện, đảm bảo bác sĩ có trình độ tay nghề cao chuyên môn giỏi để thực hiện.

Phẫu thuật cắt da bụng được nhiều chị em quan tâm

Phẫu thuật cắt da bụng được nhiều chị em quan tâm

Phẫu thuật căng da bụng nội soi: Với phương pháp phẫu thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ nội soi để thực hiện. Sau khi đã tạo một điểm chích nhỏ trên da bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào để tiến hành cân cơ, căng da chùng bụng, chuyển dịch chúng để căng da mà không cần cắt bỏ các phần da chùng.

Nhờ sử dụng công nghệ nội soi tiên tiến nên các dây thần kinh dưới da không bị ảnh hưởng, không mất cảm giác, không gây rối loạn cảm giác dưới da. bệnh nhân được đảm bảo an toàn, không bị nhiễm trùng, không tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi phục hồi. Bệnh nhân chỉ gặp một số hiện tượng như đau, sưng, phù nề nhẹ sau khi thực hiện căng da và sẽ biến mất sau vài ngày.

Phẫu thuật căng da bụng nội soi được thực hiện trong khoảng thời gian 45 phút. Phù hợp áp dụng cho các đối tượng bệnh nhân có mức độ da chùng nhẹ, mỡ thừa ít. Nếu phụ nữ có mức độ da chùng nhiều, chảy xệ nhiều thì nên chọn phẫu thuật cắt da bụng sẽ hiệu quả hơn.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu