Phẫu thuật nâng mũi cần chú ý những điều gì để đảm bảo an toàn?

Phẫu thuật nâng mũi cần chú ý những điều gì để đảm bảo an toàn?

02/05/2018 93 xem

Phẫu thuật nâng mũi được nhiều chị em lựa chọn với mong muốn sở hữu chiếc mũi cao thon gọn đẹp tự nhiên. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cao nhất hiệu quả lâu dài cần chú ý những điểm sau đây?

Tìm địa chỉ nâng mũi tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Tuy nhiên không phải cơ sở nao cũng đảm bảo uy tín, trình độ kinh nghiệm để thực hiện cũn như trình độ bác sĩ. Để nâng mũi an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó địa chỉ thẩm mỹ rất quan trọng quyết định đến 90% sự thành công của một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn chuyên gia phẫu thuật tạo hình tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết nếu cứ nhắm mắt đưa chân chọn địa chỉ thẩm mỹ không kiểm chứng sẽ ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ. Chị em khi làm đẹp nên lựa chọn cơ sở đã được cấp giấy phép hành nghề của sở y tế. Đồng thời có đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến, trình độ chuyên môn tay nghề của bác sĩ cao trong lĩnh vực nâng mũi, tạo hình thẩm mỹ.

Phẫu thuật nâng mũi nên chọn lựa phương pháp phù hợp nhất

Phẫu thuật nâng mũi nên chọn lựa phương pháp phù hợp nhất

Chú ý đến ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi

Có khá nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S-line, nâng mũi Pureform hoặc nâng mũi bằng sống nhân tạo silicone….

Nâng mũi bằng sống nhân tạo silicone: Phương pháp này sẽ dùng các mảnh ghép nhân tạo bằng silicon để thực hiện nâng sống mũi và đầu mũi bằng cách cấy chúng dưới da. Chất liệu chủ yếu được làm  bằng silicon rất phổ biến, giá thành rẻ. Phương pháp này được áp dụng với người có đầu mũi thấp, mũi dài, nhỏ, da đầu mũi không quá mỏng.

Nâng mũi bằng bọc sụn: Các bác sĩ có kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm cho biết nâng mũi  bọc sụn sinh học thường dùng sụn E-gore-tex có các lỗ nhỏ để máu dễ dàng lưu thông. Đồng thời nâng cao sống mũi bằng cách kết hợp thêm với sụn tự thân để bao bọc vùng đầu mũi và sụn sinh học.

Phương pháp bọc sụn sinh học chỉ thực hiện dành cho đối tượng khách hàng đã có đầu mũi tương đối đẹp. Còn bọc sụn tự thân dành cho người có sống mũi thấp, đầu mũi không quá to, da đầu mũi mỏng, dễ dàng thích ứng với cơ thể, tránh bị kích ứng, không bị biến chứng, lệch khi xảy ra va chạm.

Nâng mũi S-line: Phương pháp này sẽ chỉnh hình toàn bộ mũi từ dựng trụ vách ngăn, tạo hình đầu mũi, nâng cao sóng mũi, bọc đầu mũi bằng sụn tự thân, cắt cánh mũi to…. Phương pháp này được đánh giá cao chúng có thể áp dụng để điều chỉnh cho mọi loại mũi đã nâng, chưa nâng cũng như khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của mũi như đầu mũi to, da mũi mỏng, sống mũi thấp….giúp phái đẹp sở hữu dáng mũi cao thon gọn thanh thoát nhất.

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi ra sao?

Chú trọng các biện pháp chăm sóc sau khi nâng mũi sẽ giúp chị em đảm bảo an toàn và hiệu quả nâng mũi lâu dài hơn.

Đầu tiên khi trước khi thực hiện nâng mũi nên thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng bệnh, tiền sử bệnh của bản thân. Không nâng mũi khi sắp đến kì kinh nguyệt hoặc trong kì hành kinh.

Cần có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi tốt nhất

Cần có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi tốt nhất

Sau khi thực hiện nâng mũi chú ý vệ sinh nhẹ nhàng vùng đầu mũi mới nâng.b Dùng nước muối sinh lí để làm sạch, luôn giữ cho vết thương khô ráo, lau rửa nhẹ nhàng, hạn chế tối đa va chạm cũng như tác động mạnh lực vào đầu mũi.

Không sử dụng các thực phẩm kiêng như tôm, cua, cá hải sản… nên tránh các thực phẩm gây sẹo như rau muống, gà, xôi nếp,….

Uống thuốc kê đơn theo yêu cầu của bác sĩ, hạn chế nằm nghiêng, nên nằm thẳng, kê gối cao đầu để tránh cho vùng mũi bị ảnh hưởng.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu