Phẫu thuật tạo hình bụng thẩm mỹ dành cho đối tượng nào?

Phẫu thuật tạo hình bụng thẩm mỹ dành cho đối tượng nào?

15/04/2018 35 xem

Lựa chọn phẫu thuật tạo hình bụng thẩm mỹ được đông đảo chị em lựa chọn để thu nhỏ thành bụng, sở hữu vòng eo thon gọn săn chắc tự nhiên. Đồng thời loại bỏ mỡ thừa, da chùng nhiều ở vòng hai.

Phẫu thuật tạo hình bụng thẩm mỹ dành cho đối tượng nào?

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn với hơn 22 năm kinh nghiệm thẩm mỹ - chuyên gia phẫu thuật tạo hình của Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết: Phương pháp phẫu thuật tạo hình bụng dành cho những người béo mập, vòng bụng to quá mức, có mỡ và da thừa nhiều. Những người phụ nữ sau sinh, vòng bụng bị xổ, xồ xề với mỡ, da thừa chùng, chảy xệ… khiến cơ thể mất cân đối tự nhiên. Không còn vóc dáng cơ thể như ban đầu.

Cách phân biệt mức độ bụng giãn, chảy xệ:

Bụng giãn nhẹ: Bệnh nhân bị  giãn, nhão da chỉ có một phần rạn nhẹ, mỡ ứ đọng dưới da. Với đối tượng này không cần chỉ phẫu thuật mà chỉ cần luyện tập thể dục, chế độ ăn uống hợp lí để điều chỉnh cân nặng.

Mức độ bụng giãn vừa: Lúc này các cấu trúc tổ chức chức da sẽ lỏng lẻo, da rạn, chùng chảy xệ nhiều. Đối tượng này có thể kết hợp luyện tập và chế độ ăn uống sẽ tốt hơn.

Mức độ bụng ở chảy xệ nặng: Da thừa, mỡ thừa quá mức, thành bụng bị giãn. Khách hàng có thể lựa chọn phẫu thuật tạo hình bụng để loại bỏ da, mỡ thừa.

Với mỗi đối tượng khách hàng bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất để bảo đảm độ an toàn cao nhất cho khác hàng cũng như đem lại hiệu quả dài lâu. Phẫu thuật tạo hình bụng sẽ giúp lấy đi các vùng da thừa, nhão, chảy xệ, mỡ thừa, rạn da, sẹo ở vùng bụng.

Phẫu thuật tạo hình bụng là gì?

Phẫu thuật tạo hình bụng được cần được thực hiện trong bệnh viện, bác sĩ sẽ cắt bỏ một vạt da lớn hình trám ở vùng da bụng giữa rốn hoặc xương mu. Phần da lành lặn bên trên rốn sẽ được kéo phủ xuông bên dưới để tạo thành một lớp da bụng mới căng mịn, săn chắc hơn.

Vùng rốn sẽ được bảo tồn và phẫu thuật tạo hình rốn trong trường hợp bệnh nhân cần phải phẫu thuật toàn bộ thành bụng.

Lưu ý trước khi thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng

Để đảm bảo độ an toàn cao nhất trong quá trình thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng bệnh nhân cần được làm đầy đủ các xét nghiệm như siêu âm tim, bụng, phổi, điện tâm đồ, xét nghiệm máu, x-quang tim phổi….thử phản ứng gây mê. Trước đó bệnh nhân không được dùng các thuốc có chứa aspirine trong vòng 10 ngày trước khi phẫu thuật.

Quá trình thực hiện phẫu thuật tạo thành bụng sẽ mất khoảng 3h tùy theo trường hợp, cơ địa của mỗi bệnh nhân. Sau 2-3 ngày bệnh nhân có thể xuất hiện về nhà.

Bệnh nhân sẽ được loại bỏ da thừa, mỡ thừa, hút mỡ thừa hai bên eo. Cân cơ lại các vùng cơ bị giãn, băng định hình vùng bụng sau phẫu thuật.  Bệnh nhân sẽ phải mặc áo nịt vụng nâng đỡ vòng bụng trong khoảng 2-4 tuần liên tục.

Tạo hình bụng thẩm mỹ giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng thon gọn săn chắc

Tạo hình bụng thẩm mỹ giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng thon gọn săn chắc

Chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi hoàn toàn, không vận động mạnh, không làm việc nặng.
Tập đi lại nhẹ nhàng, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật.

Không nên để vết sẹo tiếp với ánh nắng mặt trời khoảng 3 tháng đầu.

Thực hiện tập luyện thể dục nhẹ nhàng.

Phương pháp tạo hình thành bụng cần được thực hiện trong bệnh viện có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, cấp cứu bệnh nhân khi có trường hợp nguy cấp. Bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao tay nghề khéo, am hiểu sâu về y học, giải phẫu, cấp cứu cho bệnh nhân. Từ đó sẽ đảm bảo an toàn hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân hạn chế tối đa các biến chứng sau phẫu thuật.

Thu Hằng - Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu