Quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều mấy ai làm được!

Quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều mấy ai làm được!

25/02/2018 137 xem

Có lẽ cái thời khắc buộc chúng ta phải quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều khó khăn và cùng cực nhất, nhưng chỉ khó khăn thôi đừng lầm tưởng chúng ta không thể vượt qua.

 

Hôm nay Tôi thất tình!

Con người chúng ta vẫn hay tự nhủ với bản thân sau mỗi cuộc tình rằng: quên đi cho nhẹ nhàng, quên đi cho thanh thản, quên đi cho tình qua mau… Nhưng thực chất chúng ta chỉ giỏi nói mà lại không phải là những kẻ giỏi hành động, bởi nếu quên nhau đơn giản và dễ dàng như việc “thốt” ra một vài từ hay bằng một vài câu nói thì chắc hẳn tim đã không đau, không rỉ máu....

Hôm nay Tôi thất tình!

Thật sự Tôi có nhiều ngày thất tình nắm nhưng dường như hôm nay là một ngày đỉnh điểm, tôi đã trải qua một vài cuộc tình đứt vỡ, cũng nhận định rõ được một vài kỹ năng cho Tình yêu nhưng lạ thay lần nào mất nhau cũng đau buốt đến tận xương tủy. Bạn đã từng yêu, yêu thật lòng hay chưa? Khi bạn yêu một ai đó bằng tất cả sự chân thành, bằng cái tâm của mình thì bạn mới có thể biết được cảm giác không đành lòng dứt bỏ quá khứ, chẳng dám tiến về phía tương lai, về với một người mới mà chỉ mong chờ và ấp ủ những hy vọng về việc đoàn viên với người cũ, mặc dù thực tế là chẳng bao giờ chuyện đó có thể xảy ra.

Nếu có cách để yêu sao cho không đau thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều muốn đăng ký ghi danh vào khóa học, kể cả chi phí ấy có đắt giát vàng đi chăng nữa! Bởi con người cũng biết lượng sức mình lắm chứ, làm gì có chuyện chúng ta sẽ yêu mà không có đau khổ? Cho nên cứ học để dằn lòng, để tránh tổn thất quá lớn cho những lần sau…Nhưng chẳng có khóa học nào dạy chúng ta phải yêu ra sao mà chỉ chính khi chúng ta cảm nhận hay trải nghiệm, chỉ có nỗi đau mới có thể khiến chúng ta trưởng thành. Những thứ lý thuyết sáo rỗng về việc yêu một người chỉ nên yêu 7 phần rồi giữ lại 3 phần, hay là thứ lý thuyết về việc đừng tin tưởng quá nhiều, đừng đặt trọn vẹn niềm tin vào ai khác… đều là vô lý hết sảy, bởi cuộc tình của bạn không giống nhau. Hôm nay tôi gặp được người tri kỉ nhưng biết đâu ngày hôm đó bạn lại gặp kẻ vũ phu, chẳng ai nói trước được,. Vậy nên cuộc đời, số phận là do bạn quyết định, sướng hay khổ là do bạn điều kiển. Và giá như tôi biết được điều này sớm hơn thì Tôi không phải thất tình như hôm nay!

Quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều mấy ai làm được!

Quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều mấy ai làm được!

Quên đi một người từng là “nguồn sống” là điều mấy ai làm được!

Ngày hôm nay, tôi vẫn ôm trong mình một nỗi buồn chưa nguôi về tình cũ, người chỉ vừa mới rời đi và giọt nước mắt trên mi tôi còn ướt, tôi cũng biết rằng mình sắp phải trải qua những ngày tồi tệ nhất, đen tối và tuyệt vọng nhất của cuộc đời. Khi mà bên cạnh tôi không còn sự đồng hành quen thuộc, không còn những thói quen quan tâm chăm sóc hàng ngày, không còn là những câu hỏi thường trực hay giận dỗi nữa, nhưng rồi tất cả cũng sẽ đi vào một vòng lặp và chúng ta không thể mãi đứng yên mà buộc phải tiến lên phía trước, phải bỏ dần những thói quen. Chỉ có điều mọi thứ vẫn cần thời gian để lang quên tất cả, thời gian sẽ là thứ lá thuốc thần kỳ để đắp lên vết thương, giúp vết thương lành da, mờ sẹo và xóa tan những ký ức còn hằn lại.

Còn bây giờ đừng quá cố chấp, dằn vặt bản thân cũng đừng bao giờ tìm cách níu kéo quá khứ hay chọn sống một cuộc đời bi lụy. Người ấy đã một thời là nguồn sống, là vitamin, là bầu trời nhưng khi người ấy rời đi thì người ấy đã trở thành bầu trời của người khác. Điều ấy cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không thể có lại, cố gắng cũng không thể thay đổi điều gì.

Quên một người đã từng là bầu trời, là nguồn sống chắc chắn là điều khó khăn, đòi hỏi lý trí và con tim quyết định nhưng chỉ là khó khăn không có nghĩa là không thể, chỉ là vấp ngã chứ không phải không thể đứng dậy.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu