Sắp lên xe hoa lần 2, tôi chết lặng khi biết lý do bị chồng cũ bỏ rơi

Sắp lên xe hoa lần 2, tôi chết lặng khi biết lý do bị chồng cũ bỏ rơi

31/03/2018 71 xem

Nếu không có buổi gặp gỡ tình cờ với em gái chồng cũ, tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ biết được lý do chồng cũ bỏ rơi mình sau hai năm chung sống.

Tôi đã là gái một lần chồng

Tôi là nhân viên văn phòng của một công ty du lịch còn chồng cũ tôi là một giảng viên đại học. Tôi và anh gặp rồi yêu nhau rất tình cờ, cảm giác như là duyên phận trời đã định.

Trong một chuyến đi từ thiện ở Yên Bái, anh đã chủ động xin số và làm quen với tôi. Sau 8 tháng tìm hiểu thì chúng tôi tổ chức đám cưới trong sự chúc tụng, tán dương của mọi người về cặp “trai tài gái sắc”.

Trong 2 năm đầu, tâm sự vợ chồng tôi rất mặn nồng và thú vị, cảm giác như tình cảm của chúng tôi chẳng gì có thể chia cắt được. Tuy nhiên, dù rất mong đợi nhưng mãi vợ chồng tôi vẫn chưa có tin vui, cả gia đình nội ngoại hai bên và bạn bè hai đứa ai cũng lo lắng.

Nghe lời tư vấn của chị gái, tôi cũng tự đi khám cho yên tâm. Bác sĩ nói tôi hoàn toàn khỏe mạnh, đồng thời cũng động viên tôi cứ thoải mái chuyện con cái. Tôi đang định bảo chồng hôm sau thử đi khám xem sao thì bất ngờ nhận được điện thoại của một cô gái trẻ. Cô ta nói đang đứng chờ tôi ở công ty và có việc quan trọng liên quan đến chồng tôi nên muốn gặp mặt.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, tôi phóng xe ngay về công ty và hẹn cô ta ở một quán cà phê quen thuộc. Đó là một cô gái trẻ, xinh đẹp, là sinh viên ở nơi mà chồng tôi đang công tác. Chưa kịp nói được bao nhiêu chuyện, cô ấy đã quỳ xuống chân tôi mà van xin:

“Em và chồng chị quen nhau được hơn một năm rồi. Em yêu anh ấy nhiều lắm, nếu chị không thể cho anh ấy một đứa con, chị hãy cho em cơ hội đó. Em xin chị, em không thể nào sống mà không có anh ấy.”

Tai tôi như ù đi và không biết làm sao mình lại có thể đứng dậy bắt taxi được về nhà. Tối hôm đó, chồng tôi đã thú nhận hết tất cả mọi chuyện và xin lỗi tôi nhưng không hề mong tôi tha thứ hay cho anh cơ hội để làm lại từ đầu. Anh chủ động hỏi tôi:

“Có phải em muốn ly hôn.”

 Lúc đó tôi chưa kịp nghĩ ngợi gì nhiều nhưng vì quá tức giận và đau khổ nên đồng ý luôn. Mặc những lời khuyên của bạn bè và hai bên gia đình, tôi và anh chia ly sau 2 năm chung sống, Thực tâm, tim tôi còn yêu anh rất nhiều nhưng anh đã không níu giữ thì chứng tỏ không còn yêu. Hà cớ gì tôi lại phải làm khổ bản thân mình thêm nữa.

Sắp lên xe hoa lần 2, tôi chết lặng khi biết lý do bị chồng cũ bỏ rơi

Sắp lên xe hoa lần 2, tôi chết lặng khi biết lý do bị chồng cũ bỏ rơi

Hơn 1 năm sau thì tôi quen và yêu Minh, anh là người khiến con tim tôi vui trở lại sau khi bị chồng cũ bỏ rơi. Ở bên anh tôi thấy mình được che chở như một cô em gái nhỏ nhưng lại không có thứ tình cảm như tôi đã có với chồng trước. Vì tuổi không còn trẻ nên tôi đã nhận lời cầu hôn của Minh.

Còn gần hai tuần nữa hôn lễ của tôi sẽ được tổ chức. Nhưng sau cuộc gặp gỡ định mệnh với em gái chồng cũ và vô tình biết được lý do vì sao tôi bị chồng cũ bỏ rơi thì lòng tôi rối như tơ vò.

Tối hôm trước, trong lúc đi siêu thị sắm đồ, tôi gặp lại em gái của chồng cũ, em chủ động chào hỏi và mời tôi đi uống nước. Sau vài câu hỏi han xã giao, em ấy chợt rơm rớm nước mắt và nói cho tôi biết một sự thật chấn động đó là chồng cũ của tôi không phải yêu đương gì với cô sinh viên ngày trước mà thực ra là vì lúc đó anh ấy biết mình bị vô sinh nên mới nghĩ ra kịch bản đó.

“Anh ấy chỉ yêu mỗi mình chị, muốn chị được hạnh phúc trọn vẹn nên mới nghĩ ra cách đó. Khi cả nhà em biết chuyện, ai cũng đau lòng nhưng anh ấy không cho ai nói ra bí mật đó với chị. Giờ em biết chị sắp có hạnh phúc mới nên mới tâm sự để chị được nhẹ lòng và không trách anh em bạc tình”. Câu nói của em khiến tôi như chết lặng.

Tại sao chồng tôi lại làm thế trong khi vẫn còn rất yêu tôi. Nếu năm ấy tôi biết lý do thật sự, chắc chắn tôi sẽ không rời bỏ anh. Trong thâm tâm tôi còn yêu anh rất nhiều, chỉ cần gặp nhau thì thứ tình cảm đó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào. Nhưng nếu quay lại với chồng cũ thì Minh sẽ tổn thương và tôi cũng không biết giải thích với mọi người chuyện này như thế nào?

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu