Sự thật phũ phàng khi yêu người đàn ông đã từng ly hôn

Sự thật phũ phàng khi yêu người đàn ông đã từng ly hôn

03/03/2018 169 xem

Tôi đã lầm tưởng yêu người đàn ông đã từng ly hôn là điều may mắn, bởi họ từng bị tổn thương, trưởng thành và có trách nhiệm...

Tôi đã lầm tưởng yêu người đàn ông đã từng ly hôn là điều may mắn, bởi họ từng bị tổn thương, trưởng thành và có trách nhiệm... nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn khi tôi gặp anh. 

Yêu người đàn ông đã từng ly hôn

Tôi năm nay 25 tuổi, ngoại hình dễ nhìn và có công việc tạm ổn. Là con út trong gia đình nên rất được người thân yêu thương và chiều chuộng. Tôi biết anh qua lời giới thiệu của người thân, anh hơn tôi 18 tuổi hiện đang là sĩ quan cấp trung tá, từng ly hôn và có con 10 tuổi. Anh nói mình đã từng ly hôn vợ vì bất đồng quan điểm, vợ cũ không tôn trọng, không yêu thương anh.

Anh tâm sự vợ chồng với tôi, họ sống với nhau được 14 năm, trong đó có 4 năm ly thân. Thời gian ly thân, anh đã quen một giảng viên Đại học, sau khi vợ cũ tìm đến, mối quan hệ này cũng kết thúc. Thời gian chúng tôi quen nhau cũng là lúc vợ chồng anh quyết định nộp đơn ly hôn ra tòa. Lúc đầu khi biết chuyện, tôi thẳng thừng từ chối vì sợ dư luận, sợ cảnh con chung con riêng. Nhưng chính cái sự chân thành, quan tâm và từng trải của anh là khiến tôi dần có thiện cảm và yêu.

Yêu tôi nhưng anh vẫn quen người con gái khác

Thời gian yêu tôi, anh đồng thời tán tỉnh cô gái khác

Tôi đến với anh không phải vì địa vị, tiền bạc... vì sau khi ly hôn, anh ra đi với 2 bàn tay trắng để lại tất cả tài sản cho vợ con. Không những vậy, hàng tháng anh còn chu cấp tiền nuôi con vì đây là điều kiện mà vợ cũ của anh đưa ra. Tình yêu của chúng tôi khá đẹp, tôi luôn khâm phục và yêu thương anh hết lòng. Anh là người đàn ông có trách nhiệm, chín chắn, biết suy nghĩ nên tôi luôn tự nhủ với bản thân là sẽ yêu thương anh nhiều hơn để bù đắp hạnh phúc cho anh.

Thời gian quen nhau, anh chưa bao giờ cho tôi động vào điện thoại của mình. Một lần tình cờ tôi lén đọc được tin nhắn của anh với người con gái khác: “Em yêu anh, nhớ anh và muốn được chăm sóc cho anh...” Cũng từ đó mà chúng tôi thường xuyên gây nhau vì mỗi lần cầm điện thoại, tôi phát hiện anh nhắn tin ỡm ờ với người con gái khác. Tôi mệt mỏi trước những lời giải thích của anh. Vì tin và yêu anh nên tôi bỏ qua tất cả, mấy tháng gần đây chúng tôi thường xuyên gây nhau, mâu thuẫn chủ yếu xoay quanh vấn đề anh đang tán tỉnh cô gái khác.

Sụp đổ hoàn toàn khi biết anh tán người con gái khác

Lần nào gây nhau anh đều kiên quyết chấm dứt và cho rằng chúng tôi không phù hợp, cảm thấy không hạnh phúc khi lấy tôi. Anh bảo tôi quá bốc đồng, trẻ con, xốc nổi và cần một người vợ nền nã, đằm thắm, chín  chắn trong suy nghĩ. Anh luôn cho là mình đúng và tôi luôn sai khi xảy ra mâu thuẫn. Vì yêu, tôi luôn nhận lỗi về mình và níu kéo anh, đợi anh hàng giờ ngoài cửa, nhắn tin gọi điện thậm chí là viết thư cầu xin anh quay về và hứa sẽ thay đổi để phù hợp với anh.

Yêu anh, tôi đã hy sinh quá nhiều, khóc cũng nhiều đến nỗi không còn sức để khóc. Tôi bỏ hết sự tự kiêu, lòng tự trọng để đi theo van xin anh đừng bỏ rơi mình. Tôi còn nghĩ mọi người xung quanh đã biết tôi yêu người đàn ông đã từng ly hôn, nếu chia tay sau này bản thân khó tìm được hạnh phúc. Chúng tôi quay lại, tôi đã hy vọng và cố gắng để phù hợp với anh hơn, nhưng lần gần đây nhất khi vô tình vào được facebook anh phát hiện thời gian yêu tôi, anh vẫn tán tỉnh người con gái khác cùng câu nói: “Em có đồng ý yêu người đàn ông đã từng ly hôn hơn em 18 tuổi, ra đi với 2 bàn tay trắng, nhưng từ con số 0 anh sẽ làm lại tất cả vì em”.

Rồi những dòng tin nhắn so sánh giữa tôi và cô gái đó với em gái anh: “cô ấy giỏi hơn, dạy cấp 3 lại là người đồng hương giống anh vào thành phố lập nghiệp”. Tôi như chết lặng khi đọc xong những dòng tin nhắn đó. Tôi đau đến mức vô thức bật cười thành tiếng, cười rũ rượi hòa lẫn vào những giọt nước mắt mặn đắng. Tôi không ngờ, người đàn ông tôi từng dành hết niềm tin, ngưỡng mộ, khâm phục và tôn trọng lại là con người đểu giả, lừa dối đến thế. Niềm tin trong tôi sụp đổ hoàn toàn, tôi vừa khóc vừa cười như điên dại, mặc cho anh hết lời giải thích. Anh làm tổn thương tôi quá sâu sắc, không trân trọng và chà đạp lên tình yêu của tôi dành cho anh.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu