Sững người vì câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới

Sững người vì câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới

06/03/2018 57 xem

Khi khán đài đang rộn vang tiếng cười, câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới khiến Trang và bố mẹ cô như điêu đứng. “Ăn cơm trước kẻng” đâu phải lỗi riêng cô.

Hôn nhân vốn dĩ không được sự đồng ý từ hai bên gia đình

Trang với Khánh cùng làm việc trong một công ty ở Hà Nội. Trong khi Khánh làm trưởng phòng kỹ thuật thì Trang chỉ là một nhân viên phòng hành chính. Mặc dù công việc không có chút liên quan gì với nhau nhưng không hiểu duyên số đưa đẩy thế nào hai người lại bén duyên và quấn lấy nhau không rời.

Tuy nhiên, khi biết chuyện tình yêu của con gái mình, bố mẹ Trang không ủng hộ vì theo ông bà nếu gả Trang đi đồng nghĩa với việc họ sẽ mất con gái. Nhà Khánh ở Nam Định còn nhà Trang tận trong Hà Tĩnh, hai người còn lập nghiệp ở Hà Nội thì còn thời gian đâu mà về với bố mẹ.

Còn về gia đình Khánh, bố anh rất hiền lành và phúc hậu. Duy chỉ có mẹ Khánh là bà rất khó tính, ngay từ lần gặp đầu tiên bà đã không thích cô con dâu nói giọng miền Trung.

 Nhưng rồi xác định cả hai không sống cùng bố mẹ chồng nên dù bị phản đối chuyện hôn nhân, Trang vẫn đồng ý trao thân cho Khánh. Hai tháng sau đó cô thấy cơ thể mình có những dấu hiệu lạ như mệt mỏi, không muốn ăn gì lại hay thèm đồ chua. Sau khi biết mình bị chậm kinh, Trang mua que thử thai về thì phát hiện mình bị dính bầu. Không chỉ Trang mà ngay cả Khánh cũng vui mừng khi biết tin mình sắp được làm cha.

Sau hơn nửa tháng tranh cãi, bàn đi tính lại cuối cùng hai gia đình cũng chịu tổ chức đám cưới. Nhưng trái lại với mong ước của cả hai, hôn lễ được diễn ra với hơn 200 khách mời danh dự, sân khấu thì nhỏ và trang trí sơ sài.

Sững người vì câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới

Sững người vì câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới

Nhưng khi cả khán đài đang rộn vang tiếng cười, câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới khiến Trang và tất cả quan khách sững sờ.

Khi MC mời nhà trai lên phát biểu, mẹ chồng Trang giật lấy mic và nói một câu khiến cô chết lặng:

Việc có bầu trước khi cưới là chưa có tiền lệ trong cái nhà này vì vậy, bác muốn hỏi con một câu để yên tâm hơn.

 Con có chắc là cái thai trong bụng con là của thằng Khánh nhà bác không? Nếu không phải thì nhà gái xin phép cho bên nhà trai được nhận lại sính lễ.”

Câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới khiến Trang đỏ mặt vì sốc, miệng lắp bắp không nói nên lời. Ngay sau đó, bố Trang từ dưới chạy lên sân khấu cầm lấy mic và nói to:

“Ban đầu nhà chị xin cưới hỏi nó đàng hoàng chứ không phải gia đình tôi xin xỏ. Khi nói những lời như thế, chị thông gia có suy nghĩ hay không?

 Nếu chị cảm thấy không ưa nó thì chúng tôi xin phép không gả con đi.”

Khánh vội vã kéo mẹ chồng vào trong và xin lỗi mọi người. Sau 1 hồi cãi nhau, mẹ anh ngất đi, mọi người nhanh chóng gọi cấp cứu đưa bà đến bệnh viện. Nhưng còn về phần bố mẹ Trang, ông bà không đồng ý gả con gái đi xa nữa mà nhất quyết lo cho cả hai mẹ con.

Gần 1 tháng trời, Khánh xin đến đón Trang về để tiện chăm sóc nhưng bố mẹ cô một mực không cho. Sau nhiều lần tâm sự vợ chồng, Trang khuyên Khánh nên đợi khi sinh con xong thì thưa chuyện lại với ông bà. Khi đó thương con thương cháu kiểu gì ông bà cũng mủi lòng mà cho hai người quay về bên nhau.

Nhưng thật sự ngay cả bản thân Trang, cô cũng chưa hết sốc về câu nói của mẹ chồng trong ngày cưới.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu