Tại sao phụ nữ thời hiện đại thích độc thân hơn lấy chồng

Tại sao phụ nữ thời hiện đại thích độc thân hơn lấy chồng

28/04/2018 178 xem

Có quá nhiều nỗi ám ảnh mang tến “lấy chồng” khiến phụ nữ thời hiện đại cảm thấy chán nản và yêu thích cuộc sống độc thân hơn chuyện lập gia đình.

Sợ phải đối  mặt chuyện mẹ chồng – nàng dâu

Lấy không không chỉ phải đối mặt với tình yêu hôn nhân của mình mà còn phải biết đối nhân xử thế với các mối quan hệ như: bố mẹ chồng, anh chị em, họ hàng nhà chống.

Sau khi về làm dâu các nàng dâu đều phải biết điều thứ nhất mẹ chồng luôn đúng. Điều thứ 2 mẹ chồng có sai thì phải quay lại điều 1. Rồi anh em nhà chồng là người quen nhưng khó thân, nói chuyện lúc nào cũng phải  nhìn trước ngó sau, suy nghĩ kỹ trước khi nói. Còn không lấy chồng, sống một mình không phải đối mặt với tình trạng mẹ chồng – nàng dâu. Cũng không phải nhìn thái độ, sắc thái của bất cứ ai mà sống.

Sống một mình được tự do vô lo – vô nghĩ

Lấy chồng, về làm dâu, 5 giờ sáng đã phải bật dậy làm hết công việc nhà: nấu đồ ăn sáng cho gia đình chồng, vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp và làm nhiều việc khác nữa. Hễ dậy trễ chỉ một phút, bạn sẽ bị bố mẹ chồng than vãn rằng: “Con dâu lười biếng chỉ biết ngủ tới trưa mới dậy”.

Không lấy chồng bạn có thể thoải mái vui chơi, làm những điều mình thích mà không cần phải lo nghĩ hay nể mặt ai

Không lấy chồng bạn có thể thoải mái thức khuya dậy sớm không ai đả động, quản thúc. Bạn có thể tha hồ xem phim, bật nhạc thoải mái và làm mọi điều mình thích. Tối đến buồn buồn có thể hẹn hò bạn bè ăn uống, tám chuyện thoải mái mà không cần phải căn đo đong đêm mất giờ về.

Độc thân sẽ không phải ôm cái bếp suốt ngày

Lấy chồng trưa tối đều phải quanh quanh bên cái bếp, nấu nướng cho chồng con những bữa cơm ngon. Hoặc có đi làm, những giờ cơm cũng phải tranh thủ chạy về lo cho chồng bữa cơm đoàng hoàng. Chiều tan ca lại xắn quần, xắn áo chạy về cho kịp giờ để chuẩn bị cơm. Có chồng rồi đi đâu cũng tay xách nách mang, chồng một bên, con một bên, đi đâu cũng ngại phải nhìn trước nhìn sau, căn giờ về.

Còn không lấy chồng, chiều ung dung dặm lại chút son, đánh thêm chút phấn mang theo túi sách đi ăn uống và xem phim cùng bạn bè. Bạn có thể thoải mái thư thả làm những điều mình thích mà chẳng cần lo nghĩ đến ai.

Không phải nhịn nhục hay lo chồng đi với bồ

Lấy chồng, làm vợ phải nhịn nhục nhiều cái. Lúc nào có tranh cãi cũng phải làm hòa trước kẻo chồng lại đi ra ngoài tìm cô gái khác.

Còn không lấy chồng, bạn có thể thoải mái hét vào mặt người đàn ông làm bạn giận. Bạn có thể thoải mái nói hết suy nghĩ của mình cho anh ta biết mà không cần sợ anh ta có đi với ai hay không.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu