Tha thứ cho chồng ngoại tình có lẽ tôi sẽ không phải hối hận thế này

Tha thứ cho chồng ngoại tình có lẽ tôi sẽ không phải hối hận thế này

17/03/2018 129 xem

Ngồi đây, tôi cảm thấy cô đơn và trống vắng đến lạ. Giá ngày đó, tôi chấp nhận tha thứ cho chuyện chồng ngoại tình có lẽ tôi sẽ không phải hối hận thế này.

Cái kết có hậu cho sự cố gắng

Ngày tôi lấy anh là cả một sự cố gắng khi phải vượt qua sự ngăn cản của gia đình. Chồng tôi không đẹp trai, không giàu có nhưng toát lên sự điềm đạm và đáng tin. Trong khi tôi là người con gái xinh đẹp và năng động. Xung quanh luôn có nhiều người theo đuổi nhưng tôi lại chỉ rung động trước anh. Gia đình hồi đó ngăn cấm chúng tôi qua lại vì gia cảnh anh quá nghèo. Nhưng vì quá yêu anh, tôi đã vượt qua tất cả.

Lấy nhau về, sự nghiệp của tôi càng “phất” hơn. Tôi kinh doanh thêm và dần làm chủ một doanh nghiệp đang trên đà phát triển. Cũng từ đó, thời gian tôi dành cho chồng ngày càng ít đi. Hai cô con gái cũng lần lượt lớn lên trong vòng tay, chăm sóc của chồng.

Chồng rơi vào vòng tay người đàn bà khác

Thấy vợ bận rộn với công việc nên chồng cũng hạn chế nhận thêm việc. Anh hướng mình trở thành người đàn ông chăm sóc cho gia đình. Từ việc cho con ăn đến đưa con tới trường, dạy con học đều 1 tay chồng làm tất. Tôi đi công tác cũng nhiều hơn nên mối quan tâm của tôi dành cho gia đình nội ngoại cũng giảm dần. Cũng vì thế, tình cảm giữ tôi và chồng cũng vơi đi nhiều.

Tôi nhất quyết ly hôn khi biết mình bị phản bội

Rồi thời điểm nhạy cảm cũng đến. Anh rơi vào vòng tay của đồng nghiệp. Tôi phát hiện chồng ngoại tình. Mọi chuyện rối tung lên, tôi cho nội ngoại biết hết và quyết định chia tay. Tôi không thể nào chịu được người chồng đã phản bội mình sau bao năm cố gắng vượt quá trở ngại để có tình yêu hôn nhân như thế này.

Hối hận vì không tha thứ cho chồng

Tôi không còn thấy sự tôn trọng của anh. Bởi với tôi, chồng ngoại tình nghĩa là hết yêu, hết tôn trọng. Chồng ra sức van xin tôi tha thứ, anh mong tôi cho mình cơ hội để làm lại. Chồng nói đó chỉ là “tai nạn” không đáng có. Vì anh cảm thấy mình cô đơn, bị kém cỏi hơn vợ nên thời gian đó đã không làm chủ được mình.

Chồng từ chối ký vào đơn ly hôn, anh càng thành khẩn bao nhiêu, tôi càng được đà lên nước bấy nhiêu. Gia đình 2 bên cũng khuyên ngăn, vun vào nhưng tôi vẫn không thể bỏ qua. Tôi một mực đòi ly hôn, đưa đơn ra tòa.

Ngày tòa phán xử, tôi có chút buồn lòng nhưng sự đã rồi nên không níu lại được nữa. Nhìn 2 đứa con phải khóc chạy theo bố, tôi không thể ngăn lại nước mắt. Chồng tôi tiều tụy bước đi, tôi cũng thương nhưng không thể làm khác được. Thời gian trôi đi, tôi có nhiều mối quan hệ mới nhưng không nhìn thấy ai chững chạc và ấm áp như anh.

Tiền tài, sự nghiệp tôi đều có đủ nhưng chỉ có sự ấm áp tin cậy mà anh mang lại không có. Những người đàn ông giàu có đến với tôi cũng không có được sự tin cậy, ấm áp như anh. Anh vẫn đến đưa đón các con đi học, đi chơi và trông chúng mỗi khi tôi bận, phải đi công tác. Nhưng anh không còn muốn gặp tôi nữa, lần nào cũng tránh mặt. Rồi một ngày khi con gái tôi nói rằng bố sắp lấy vợ mới mà lòng tôi nghẹn đắng. Có những ngày anh cùng vợ sắp cưới tới đón con, nhìn họ vui vẻ, hạnh phúc, nhìn ánh mắt rạng ngời của các con chơi cùng bố và mẹ kế mà lòng tôi mặn chát. Tôi ngồi đó, trong nỗi cô đơn và trống vắng đến lạ. Tôi ước, hồi đó mình bao dung hơn và tha thứ việc chồng ngoại tình có lẽ đã không phải tủi nhục, cô đơn thế này.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu