“Thảm họa” xăm lông mày khiến chị em khóc dở mếu dở

“Thảm họa” xăm lông mày khiến chị em khóc dở mếu dở

19/04/2018 154 xem

Hàng lông mày sẽ tôn lên thần thái cho gương mặt. Vì thế đa số chị em đều đầu tư hết mức cho điểm nhấn trên gương mặt này. Nhưng từ đó cũng kéo theo không ít câu chuyện “khóc dở mếu dở”.

Dở khóc dở cười vì hàng lông mày mới

Gần đây trên các diễn đàn làm đẹp, tin tức thẩm mỹ có đăng một câu chuyện của chị gái sang tận Lào để làm chân mày. Thế nhưng tốn cả đoạn đường xa nhưng kết quả mà chị nhận về lại khiến cư dân mạng “cười không nhặt được miệng”. Không biết công nghệ phun xăm thẩm mỹ, hình dáng lông mày hiện đại như thế nào mà kết quả như vậy.

Bài viết vừa đăng đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ, bình luận từ hội chị em. Có ý kiến cho rằng: Tại sao trước lúc xăm, thợ vẽ dáng như vậy mà chủ nhân không ý kiến gì. Một số khác bình luận hài hước: “Lúc đó thấy người ta vẽ lông màu ngang cũng hợp lí”.

Một trường hợp khác bị sở hữu cặp lông mày “ đỉa bám” khiến chủ nhân khốn đốn.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp chị em tìm đến những địa chỉ phun xăm lông mày kém uy tín, chân mày bong tróc, gây tổn thương vì chất liệu xăm “dởm”. Đó là những bài học cho chị em cẩn thận khi “đánh cược” nhan sắc của mình cho những cơ sở thiếu uy tín, kinh nghiệm còn yếu và thiếu.

Vậy phun xăm lông mày hỏng phải làm thế nào?

Đối với những hàng lông mày mới làm khoảng 15 ngày, đang trong giai đoạn bong tróc thì có thể xử lí như sau:

  • Bôi thuốc mỡ thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng da, đồng thời làm cho lớp thêu lông mày được bong tróc hết.
  • Nên kiêng những thực phẩm dễ gây sưng, tấy như rau muống, thịt gà, tôm
  • Không được dùng tay tự bóc lớp vảy thêu lông mày bị hỏng, hãy để chúng bong ra một cách tự nhiên.
  • Khi đi ra ngoài thì nên che chắn kĩ, không để bụi dính vào vùng mắt, chân mày
  • Sau 1 tháng, lông mày đã ổn định không còn sưng tấy thì bạn nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để sửa dáng lông mày đã bị hỏng.

Những trường hợp không nên phun xăm lông mày

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên phun xăm thẩm mỹ xăm lông mày. Bởi quá trình xăm bạn sẽ phải tiếp xúc với những chất độc hai từ kim loại nặng, chất tạo màu chẳng hạn như màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmiunm, sắt; màu vàng từ chì. Nhưng hại cho sức khỏe nhất là thủy ngân và chì. Theo nghiên cứu khoa học chỉ cần tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ nhất định cũng có thể gây dị tật. Trong thai kì chị em thường bị rụng lông mày nhưng đừng đi trùng tu nhé.

Người hay bị dị ứng, viêm da, nhiễm trùng da thì cũng không nên phun thêu, xăm lông mày

Người có cơ địa không tốt hay bị mẩn ngứa thì cũng không nên phun thêu lông mày

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu