Tiêm filler nâng mũi cô gái bị mù một mắt sau khi thực hiện

Tiêm filler nâng mũi cô gái bị mù một mắt sau khi thực hiện

03/03/2018 58 xem

Mới đây một cô gái thực hiện tiêm filler nâng mũi đã gặp tình trạng nôn ói liên tục, choáng váng mặt mày, dây thần kinh một bên hốc mắt bị phá hủy hoàn toàn.

Tiêm filler nâng mũi cô gái bị mù mắt

Trước khi thực hiện tiêm filler nâng mũi đã đến một địa chỉ chỉ spa để  học nghề thẩm mỹ với giá 10 triệu đồng cho một khóa học nhấn mí, xăm mi, tiêm filler,...

Bà chủ H là người trực tiếp đào tạo chị L trong khóa học làm đẹp này. Vào ngày 15/12/2016 bà H đã sai chị L đến quận Tân Bình mua 2 mũi tiêm filler của một công ty. Mũi đầu tiên tiêm cho khách hàng bà H đề nghị tiêm filler cho chị L. Trong quá trình tiêm chị L bị đau, nôn ói liên tục, mặt mày choáng váng khi mới tiêm được nửa mũi.

Chỉ một vài phút chị L đã bị ngã gục và phải đưa đến bệnh viện cấp cứu nhanh chóng. Sau khi được chuyển qua đại học Y Dược TP.HCM chị L được chẩn đoán bị đột quỵ và tiếp tục chuyển qua bệnh viện Nhân dân 115 để điều trị.

Về sau khi đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám bác sĩ đã kết luận mắt trái của chị L không thể phục hồi được bởi toàn bộ dây thần kinh đã bị phá hủy, kèm theo các biến chứng như bong giác mạc, viêm mống thể mi,viêm màng bồ đào.

Tiêm filler giả gây nên biến chứng khôn lường

Chị L đã tiếp tục thực hiện đi khám mắt tại một trung tâm mắt thì bác sĩ cho rằng chỉ còn cách mổ để khắc phục tình trạng mắt bị teo và cắt cơn đau với kinh phí dự trù lên đến 70 triệu đồng cho mỗi lần mổ. Khoảng 5 năm, 10 – 20 năm cần phẫu thuật lại để tránh hiện tượng bị teo nhãn cầu mắt.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo việc sử dụng filler không rõ nguồn gốc, không đảm bảo sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, chúng có thể hủy hoại cuộc sống của người khác chỉ trong nháy mắt.

Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn chuyên gia phẫu thuật tạo hình cho biết đã có nhiều câu chuyện thẩm mỹ của khách hàng bị biến chứng. Như trường hợp của chị L khi tiêm filler đã tiêm trúng mạch máu gây tắc động mạch máu não bên trái. Từ đó khiến toàn bộ dây thần kinh mặt trái bị phá hủy, tác động mạch gây nên mù mắt.

Nên thận trọng khi tiêm filler nâng mũi

Nên thận trọng khi tiêm filler nâng mũi

Hiện nay sử dụng chất làm đầy filler để cải thiện nhan sắc như nâng mũi, tiêm môi, má baby, nâng ngực… được nhiều chị em ưa chuộng. Trên thị trường xuất hiện nhan nhản các loại filler với giá bán khác nhau. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như giá cá filler. Tiêm filler nâng mũi được thực hiện khá nhiều nhưng nếu kỹ thuật sai, thao tác không đúng sẽ gây nguy hại cho con người.

Khi thực hiện tiêm filler cần phải xác định đúng các vị trí mạch máu, tiêm đúng cách, dùng mũi tiêm phù hợp, đảm bảo chất lượng để thực hiện. Đồng thời phải đảm bảo sản phẩm đã được bộ y tế cấp phép lưu hành.

Các bác sĩ khuyến cáo tiêm filler giả sẽ gây nên các biến chứng lớn cho con người như hoại tử, tắc động mạc,chúng có thể di chuyển vào não, mạch máu sẽ nguy hiểm đến tính mạng con người. Ngoài ra nếu thực hiện tiêm nhiều lần sẽ khiến cho các mô cơ bị tổn thương, viêm mãn tính, cấu trúc mô mềm ở vùng tiêm bị thay đổi. Đặc biệt khách hàng không thể kiểm định chất lườn sản phẩm uy tín chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng gây nên hậu quả nặng nề khó tránh.

Thiết nghĩ làm đẹp là quyền tự do của mỗi người nhưng chị em cần có sự tỉnh táo, thông minh chứ không nên tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ đánh lừa.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu