Tiết lộ nghề nghiệp không ngờ của 8 biên kịch vàng xứ Hàn trước khi vào showbiz

Tiết lộ nghề nghiệp không ngờ của 8 biên kịch vàng xứ Hàn trước khi vào showbiz

28/05/2018 145 xem

Trước khi trở thành những biên kịch phim truyền hình nổi tiếng thì những cái tên này từng đảm đương công việc không liên quan đến nghề nghiệp hiện tại.

Kim Eun Sook - Kế toán công ty nội thất

Để có thể đỡ đần gia đình của mình, mẹ đẻ Goblin từng phải tạm gác việc học đại học và làm kế toán tại một công ty nội thất. Sau khi tiết kiệm được 20 triệu won, bà nhập học đại học. Sau khi tốt nghiệp tại khoa Sáng tác Văn học Nghệ thuật, Kim Eun Sook bắt đầu công việc viết lách ở một đoàn kịch và cơ duyên đã đưa bà đến với phim truyền hình.

Từ đó đến nay Kim Eun Sook trở thành một trong những biên kịch nổi tiếng nhất trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn với các tác phẩm nổi tiếng như: Chuyện tình ở Paris, The Heirs, Secret Garden, Hậu Duệ Mặt Trời.

Baek Mi Kyung - Giảng viên trung tâm tiếng Anh

Biên kịch Baek Mi Kyung chính là người đứng sau thành công vang dội của hai tác phẩm đài jTBC Strong Woman Do Bong Soon, Woman of Dignity. Bà từng có 10 năm kinh nghiệm điều hành một trung tâm dạy tiếng Anh và được biết đến là "cô giáo Baek của khu Sangin-dong".

Nổi tiếnggiàu có nhờ sự nghiệp dạy học của mình nhưng Baek Mi Kyung vẫn quyết định theo đuổi nghiệp biên kịch để được viết về những gì mình thích chứ không muốn chỉ kiếm tiền.

Jung Hyun Min - Trợ lý Nghị sĩ Quốc hội

Jung Hyun Min bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực phim truyền hình từ năm 2010 và nổi tiếng với những tác phẩm cổ trang chính trị. Nhiều người tin rằng biên kịch Jung Hyun Min có rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực chính trị và sự thật thì đúng là như vậy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Jung Hyun Min làm việc trong nghiệp đoàn rồi sau đó trở thành trợ lý Nghị sĩ Quốc hội. Cuối cùng, nhờ lời giới thiệu của một biên kịch phim truyền hình mà ông bắt đầu nghiệp viết lách của mình.

Song Ji Na - Biên kịch chương trình "I Would Like to Know"

Song Ji Na được xem là một trong những biên kịch "huyền thoại" của truyền hình Hàn Quốc trong thập niên 90.

Tuy nhiên, ít người biết rằng khi chưa nổi tiếng với vai trò là một biên kịch phim truyền hình thì bà từng có thời gian làm biên kịch của chương trình I Would Like to Know.

Kim Eun Hee - Vũ công

Kim Eun Hee được ca ngợi một trong những cây viết phim hình sự xuất sắc nhất của Hàn Quốc. Thế nhưng không phải ai cũng biết về quá khứ của nữ biên kịch nổi tiếng này. Theo tiết lộ của đạo diễn Jang Hang Joon (Chồng Kim Eun Hee) thì từng có thời gian làm vũ công.

Im Sung Han - Giảng viên tin học

Điều gì đã khiến một giảng viên tin học Im Sung Han trở thành một biên kịch nổi tiếng? Thật bất ngờ khi đang xem một bộ phim truyền hình với kịch bản không hấp dẫn, bà đã nói: "Thà để mình viết kịch còn hay hơn". Thế là Im Sung Han trở thành "mẹ đẻ" của Miss Mermaid và Dear Heaven rất nổi tiếng sau này.

Lee Soo Yeon và Im Sang Chun - Nhân viên văn phòng

Lee Soo Yeon

Trước khi nổi tiếng với Secret Forest, nữ biên kịch Lee Soo Yeon từng là một nhân viên văn phòng. Cô từng chia sẻ với trang Cine21 rằng: "Một ngày nọ đến công ty, thay vì làm công việc hiện tại tôi nghĩ rằng mình nên viết kịch bản phim, bởi vì tôi rất thích được viết những gì mình tự tưởng tượng ra và tôi đã nghỉ việc để bắt đầu công việc viết lách từ đó”.

Im Sang Chun

Cũng giống như Lee Soo Yeon, Im Sang Chun của phim Đời Tôi Hạng Bét cũng từng là một nhân viên văn phòng. Nhiều người cho Im Sang Chun là một biên kịch nam nhưng trên thực tế thì đây chỉ là bút danh của biên kịch này còn thực tế đây chính là một biên kịch nữ.

Mai Hương - Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu