Tôi mặc nhiên chấp nhận chồng ngoại tình vì lý do này

Tôi mặc nhiên chấp nhận chồng ngoại tình vì lý do này

23/04/2018 42 xem

Khi biết tin anh có bồ, trái tim tôi đau lắm như muốn chết đi sống lại nhưng tôi vẫn phải cắn răng chịu đựng và chấp nhận chuyện chồng ngoại tình.

Sự thay đổi quá lớn của chồng

Trước khi cưới nhau, chồng đã theo đuổi và tán tỉnh tôi suốt 3 năm. Dù lúc đó tôi có vài mối nhưng thấy anh kiên trì, lại nghe lời tâm sự vợ chồng của mẹ, rồi bà khuyên tôi “nên lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu”. Vì thế, tôi quyết định lấy anh.

Vậy mà, sau khi lấy nhau, tôi không ngờ cán cân tình cảm lại thay đổi quá nhiều đến vậy. Khi tình cảm và sự quan tâm của anh dành cho tôi ngày càng giảm đi, thì tình cảm trong tôi lại dành cho anh ngày càng lớn. Càng sống với anh lâu tôi mới nhận ra mình yêu anh hơn rất nhiều. Sau khi kết hôn tôi dốc hết lòng chăm lo cho tổ ấm thì anh lại có bồ nhí, tình cảm của anh dành cho vợ cũng giảm dần.

Như chết đi sống lại khi biết anh có bồ

Tôi không biết mình đã làm gì sai, hay có điều gì khiến anh cảm thấy chán ghét. Dù tôi đã chăm chút cho bản thân nhiều hơn, học và nấu ăn cũng ngon hơn, con cái cũng khỏe  mạnh và học giỏi. Không chỉ vậy, tôi còn tránh tối đa những lời nói, hành động có thể khiến anh bị tổn thương, hay mệt mỏi. Luôn cố gắng tạo cho không khí gia đình vui vẻ và thoải mái. Nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ, nhưng tôi không hiểu mình đã cố gắng đến vậy mà anh vẫn chán ghét tôi.

Lần đầu biết tin anh có bồ, trái tim tôi đau lắm nhưng muốn chết đi vậy

Lần đầu biết tin anh có bồ, trái tim tôi đau lắm nhưng muốn chết đi vậy. Tôi gào khóc, mắng mỏ anh, lần đầu tiên tôi thấy mình như một quả bóng bị bơm căng quá muốn nổ tung. Lúc đó anh chỉ nói một câu “anh xin lỗi” và không bao giờ gặp lại cô gái đó nữa.

Mặc nhiên chấp nhận chồng ngoại tình vì còn yêu

Một thời gian sau anh lại có bồ mới, bởi tôi là người khá nhạy cảm, dù anh không thay đổi về cách ăn mặc, cũng chẳng cần nghe lén điện thoại hay ôm laptop. Hôm đó, linh cảm mách bảo tôi khi nhìn thấy anh đang chăm chút cho bản thân và chuẩn bị ra khỏi nhà. Tôi đi theo anh đến một quán cà phê rất kín đáo, người ngoài nhìn vào tưởng rằng 2 người chỉ là đồng nghiệp nhưng thực tế họ đang hẹn hò với nhau. Tôi tranh thủ chụp lại vài bức ảnh, có cả tấm hình 2 người lén lút cầm tay nhau dưới gầm bàn.

Tôi không biết vì sao lúc đó mình lại không làm ầm ĩ lên, hay phải đợi đến lúc họ đi vào nhà nghỉ để đánh ghen. Tôi lặng lẽ đi về, bởi tôi biết họ sẽ không đưa nhau vào nhà nghỉ vào hôm nay. Tôi trở về nhà vẫn chăm sóc, yêu thương anh như bình thường.

Sau 1 tháng tôi lại âm thầm theo anh đến khách sạn nơi 2 người hẹn. Tôi kịp chụp lại biển số xe của anh đang để trong khuôn viên khách sạn và tấm hình anh vội vàng đi lên phòng. Tôi ngồi ở quán cà phê vỉa hè và nhấm nháp, ngồi chờ đợi. Trong đầu tôi không ngừng mường tưởng đến hình ảnh 2 người họ đang quấn lấy nhau. Đợi 1 lúc tôi cầm chiếc điện thoại lên và gọi và số chồng, chỉ sau 2 hồi chuông anh nhấc máy. Không gian xung quanh trở nên yên lặng đến lạ, tôi vờ nói “Anh ơi, anh về đi em bị ngã đau quá...”, rồi cúp máy.

Tôi ngồi đợ khoảng 5 phút sau chồng tôi vội vã rời khỏi khách sạn. Nhanh hơn tôi tưởng, cô bồ cũng ngơ ngác không biết lý do vì sao mình bị bỏ rơi. Tôi cũng không đánh ghen, không làm ầm ĩ hay trách móc gì chồng. Bởi ít nhất tôi cũng là người được anh theo đuổi, được anh cưới về làm vợ danh chính ngôn thuận. Đối với tôi như vậy là quá đủ rồi, vì những bông hồng kia cũng chỉ là cái gì đó thoáng qua cuộc đời anh. Mỗi tối, anh vẫn chọn ngôi nhà của chúng tôi để quay về, điều quan trọng hơn là tôi vẫn còn rất yêu anh.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu