Tôi mất cả chì lần chài chỉ vì tin vào tình yêu định mệnh

Tôi mất cả chì lần chài chỉ vì tin vào tình yêu định mệnh

05/04/2018 52 xem

Tôi cứ nghĩ Quân là tình yêu định mệnh của đời mình nên không quản công chăm lo, quan tâm săn sóc cho cả gia đình anh. Vậy mà giờ đây tôi mất cả chì lẫn chài…

Những tưởng tôi được an bài cho sự lẻ bóng nào ngờ anh xuất hiện…

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa khi nào nghĩ rằng bấy lâu mình lại được xếp vào loại gái ế. Bởi xét một cách công bằng thì tôi có những thứ mà nhiều người đàn ông mơ ước cũng chưa chắc có được.

Dù ông trời không cho tôi nhan sắc hơn người nhưng bù lại tôi có một công việc tốt với mức thu nhập lên đến 8 con số. Tôi làm đúng ngành, đúng nghề tại một ngân hàng có uy tín của thành phố Hà Nội. Từ sự nỗ lực, cống hiến của tôi cộng thêm sự hỗ trợ của bố, mẹ và khoản vay trả góp, tôi đã có thể mua cho mình một căn hộ đầy đủ tiện nghi ở thủ đô để an cư lạc nghiệp.

Sau 8 năm bám trụ ở thành phố, tôi có nhà, có xe ô tô, có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm và đồng nghiệp,…nhưng vẫn lẻ bóng một mình vì không có người thương. Bước qua ngưỡng cửa 30, tôi thèm khát một cuộc sống hôn nhân và gia đình, một ngồi nhà đầy giọng líu lo của trẻ con.

Thời gian cứ thế âm thầm trôi đi, 34 tuổi tôi càng cảm nhận rõ hơn cái sự cô đơn và trống vắng của mình. Ngày sinh nhật dù được bạn bè, đồng nghiệp chuẩn bị cho một bữa tiệc trang trọng và đầy đủ nhưng khi về tới nhà, tôi sợ sự im lặng, cô đơn.

Những tưởng cuộc sống của tôi đã an bài cho sự cô đơn nào ngờ sau ngày sinh nhật 2 tuần tôi đã gặp được tình yêu định mệnh của cuộc đời mình. Đó là một tối mùa hè, khi tôi vừa dự lễ nhậm chức xong. Vì không muốn về nhà nên tôi tạt vào một quán cà phê quen. Tôi chọn cho mình một góc khuất rồi ngắm nhìn những cặp tình nhân chuyện trò, âu yếm nhau…tôi bỗng chạnh lòng rơi nước mắt.

Tôi mất cả chì lần chài chỉ vì tin vào tình yêu định mệnh

Tôi mất cả chì lần chài chỉ vì tin vào tình yêu định mệnh

Một giọng nói trầm ấm vang lên bên tai khiến tôi không cần ngẩng đầu lên cũng hiểu có người đàn ông đang nhẹ nhàng, lịch sự muốn chia sẻ cùng tôi nỗi niềm…Không lâu sau buổi gặp gỡ trong quán cà phê đó, tôi và anh trở thành một đôi. Anh như là tình yêu định mệnh bước vào cuộc đời tôi khi chông chênh nhất.

Sau nhiều lần tâm sự, trải lòng cùng nhau, tôi nghĩ chắc ông trời đưa Quân đến cho cuộc đời nên tôi không ngần ngại đón nhận anh. Tôi đưa Quân về nhà, tận tình chăm sóc anh, tôi không tiếc một thứ gì từ sắm cho anh thời trang hàng hiệu đến làm đầy tài khoản của anh bất cứ lúc nào anh ngỏ ý.

Tôi muốn được danh chính ngôn thuận trong chuyện tình yêu hôn nhân đó. Nhưng Quân vỗ về tôi rằng để anh hoàn thiện nốt căn nhà cho bố mẹ ở quê rồi chúng tôi làm đám cưới cũng chưa muộn. Sốt ruột vì “ế”, tôi rút hết tiền tiết kiệm và vay thêm bạn bè một khoản khá lớn để đưa cho Quân lo dứt điểm chuyện nhà cửa cho bố mẹ anh.

Tôi chờ đợi Quân gần 1 tháng trời trong nhớ nhung, chờ đợi và hy vọng. Nhưng thứ tôi nhận được từ tình yêu định mệnh của đời mình chính là một cuộc gọi đòi chia tay.

“Cảm ơn em đã đối xử tốt với anh thời gian qua, gần một tháng xa em anh mới nhận ra dường như tình yêu anh dành cho em không đủ lớn để kết hôn.

Anh đã tìm được một nửa kia của cuộc đời mình, mong em hãy quên anh đi và chúc em sớm tìm được người thực sự phù hợp với em…”

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu