Tránh phạm phải 4 điều này giúp bạn hạnh phúc hơn trong tình yêu

Tránh phạm phải 4 điều này giúp bạn hạnh phúc hơn trong tình yêu

28/03/2018 37 xem

Tình cảm, bạn có thể hy sinh, có thể chấp nhận nhưng đừng bao giờ đánh đổi cả phẩm giá và lòng tự trọng của mình với bất cứ điều gì, nếu bạn không muốn khổ vì tình yêu.

Không thể ép ai đó yêu mình

Chẳng ai cũng chẳng có quy luật nào có nghĩa vụ phải đáp lại tình yêu của bạn. Và bạn sẽ khó yêu được một người nào đó nếu không có tình cảm với họ. Vì thế, chúng ta cần tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của bản thân với người khác. Bạn có thể cải thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn, sau đó, người mà bạn muốn chinh phục sẽ quyết định nếu bạn xứng đáng với cảm xúc của họ.

Bạn sẽ tự cảm nhận được điều đó nếu người ta thích bạn

Không thể ép ai đó yêu mình

Mỗi người đều có khả năng cảm nhận tình cảm của đối phương qua cách ứng xử của họ với mình. Bạn có thể nhận ra được một cách dễ dàng về tình cảm của một người có đang hướng về mình hay không.

Nếu người đó luôn dành thời gian, tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc của bạn, chắc chắn rằng người ấy đang thích bạn. Nhưng ngược lại, nếu người kia luôn miệng kêu thiếu thời gian, hờ hững với bạn thì bạn cần có cái nhìn tỉnh táo nhé. Bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ hiện tại và ngừng bào chữa cho người ấy bằng những lời nói không thật lòng của họ.

Yêu thương bản thân mình trước khi yêu ai đó

Yêu bản thân không có nghĩa là bạn ích kỉ hay tự cho mình là hơn người khác. Đó chỉ đơn giản là bạn đang tự tôn trọng mong muốn và cảm xúc của bản thân.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phản bội chính mình, vì làm vui lòng người khác. Dù có thích người ta đến mức nào, bạn cũng đừng bao giờ đánh đổi cả phẩm giá và lòng tự trọng với bất kỳ điểu gì. Khi biết cách yêu thương chính bản thân, bạn sẽ học được cách đối xử với những  người khác bằng cả tình yêu thương và sự tôn trọng.  

Không níu giữ người không yêu mình

Yêu thương bản thân mình trước khi yêu ai đó

Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến của các bạn trẻ hiện nay. Có một sự thật là chẳng ai có nghĩa vụ, hay quyền hạn nào phải yêu bạn mãi mãi. Ngay cả khi 2 bạn đã lập gia đình và từng có một tình yêu hôn nhân hạnh phúc, có con, thậm chí bạn còn tặng nguyên cho người ấy một tòa nhà sang trọng, hay cuộc sống xa hoa...

Hãy gác lại chuyện cũ sang một bên thay vì ép mình yêu một người không còn tình cảm với mình. Đừng biến mình thành gánh nặng cho một ai, vì điều này thực sự không hay chút nào.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu