Trong tình yêu, khoảng cách là lý do chia tay nực cười nhất

Trong tình yêu, khoảng cách là lý do chia tay nực cười nhất

13/03/2018 68 xem

Một khi đã hết yêu, người ta có thể lấy mọi cái cớ để chia tay bạn, nhưng nực cười nhất chình là lấy khoảng cách là lý do chia tay.

Đàn ông và đàn bà không bao giờ thấu hiểu nhau

Trên đời có hai kiểu đàn ông, một kiểu khi bạn kêu đói anh ta sẽ nói “em ăn gì đi”. Kiểu còn lại sẽ “em thích ăn gì, anh đi mua?”. Kiểu đầu tiên khi bạn ốm sẽ dặn dò “em uống thuốc vào” và kiểu hai “em bị làm sao, sốt hay đau đầu để anh đi mua thuốc”.

Sự thể hiện này của đàn ông không chứng tỏ anh ta yêu bạn nhiều hay ít, mà đơn giản chỉ đó là sự khác biệt của người đàn ông tinh tế và người còn lại thì không?

Phụ nữ thì trăm người như một, họ mạnh mẽ có, yếu đuối có nhưng trước mặt đàn ông dù mạnh mẽ như nào họ cũng muốn mình trở thành “công chúa” để được nửa kia quan tâm, yêu chiều. Họ có thể tự chăm sóc mình khi cần chứ không nhất thiết phải ỉ lại và dựa dẫm vào đàn ông. Chỉ là đứng trước người đàn ông mà họ yêu thì “nhỏ bé” một chút cũng đã sao”. Khi đói hay no, khi ốm hay khỏi, khi đau hay không chỉ là cái cớ để thử lòng người đàn ông của mình trong chuyện tình yêu hôn nhân.

Vì thế, nhiều lúc đàn ông không hiểu đàn bà mà đàn bà cũng chẳng thèm thấu hiểu đàn ông. Đàn bà thích cảm giác được nâng niu còn đàn ông không bao giờ đủ tinh tế để nhận ra khi nào bạn cần “nâng niu”. Thực ra phụ nữ không khó hiểu, trong tình yêu phụ nữ luôn khao khát cảm giác được chở che, bao bọc. Vì vậy đôi khi họ sai nhưng vẫn muốn đàn ông xin lỗi.

Vì vậy lý do chia tay vì không hợp nhau, vì gia đình ngăn cản, vì người này người kia vô tâm,…là điều quá hiển nhiên để chấm dứt một cuộc tình. Vậy nhưng có những người thật lạ, vẫn lấy khoảng cách là lý do chia tay mà không biết rằng khoảng cách chính là tên gọi mỹ miều của “thay lòng đổi dạ”.

Trong tình yêu, khoảng cách là lý do chia tay nực cười nhất

Trong tình yêu, khoảng cách là lý do chia tay nực cười nhất

Có những mối quan hệ kết thúc vì hai chữ “khoảng cách” dẫu cho họ từng thề non hẹn biển, từng hứa bên nhau trọn đời trọn kiếp. Trong tình yêu khoảng cách là do mình tự tạo ra, đừng vì những sai lầm nhỏ nhặt mà đánh mất đi những thứ quan trọng. Đừng vì chút sai lầm mà không bỏ qua, tha thứ cho nhau.

Cuộc đời ngắn lắm, tìm được người mình yêu thương và yêu thương mình trong 7 tỉ người kia không phải là điều dễ dàng. Vì vậy đừng lấy khoảng cách là lý do chia tay, nếu hết yêu thì nói thẳng, nếu còn yêu thì nên ngồi lại tâm sự với nhau. Đâu ai hiểu được cử chỉ, ánh mắt của bạn nói lên điều gì.

Nhất là cánh đàn ông, họ hưởng thụ sự quan tâm của người đàn bà mà không biết cách đáp trả. Họ cứ mặc định chỉ cần nhận chứ không cần cho, và đó chính là lý do vô hình tạo nên khoảng cách.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu