Vợ theo người đàn ông khác, tôi nhẫn tâm hành hạ chính đứa con của mình

Vợ theo người đàn ông khác, tôi nhẫn tâm hành hạ chính đứa con của mình

18/03/2018 146 xem

Ngày vợ bỏ đi, bố con tôi dắt nhau khắp nơi để tìm tin tức của cô ấy, nhưng khi bắt gặp vợ theo người đàn ông khác, tôi đau khổ chìm vào nỗi hận thù rồi trút hết lên đứa con thơ.

Tiến tới cuộc sống hôn nhân vội vàng

Chúng tôi đến với nhau bằng một cái hôn lễ vội vàng ngay sau khi cô ấy dừng lại với mối tình cũ. Nói là chia tay thì cũng không hẳn, chính xác hơn là do người đàn ông đó vướng vào vòng lao lý phải chịu án nên họ xa nhau.

Dù biết chuyện này không hay, nhưng tôi vẫn bất chấp ngỏ lời cầu hôn với vợ vì tôi thật lòng yêu cô ấy. Cũng không hiểu vì sao lúc đó vợ lại gật đầu đồng ý mà không chút đắn đo nào.

Sau 1 năm kết hôn, chúng tôi chào đón cậu con trai đầu lòng. Sinh được cậu con trai nối dõi, tôi lại càng yêu vợ mình hơn. Cuộc sống hôn nhân của gia đình cứ thế bình lặng trôi đi cho đến khi Thanh – cậu con trai của tôi lên học lớp 2.

Vào buổi chiều hôm đó, tôi đi làm về nhưng không thấy vợ ở nhà cơm nước như mọi khi. Chỉ có bé Thanh đang ngồi khóc mếu máo, trên tay cầm tờ giấy trắng. Thấy tôi về, con chìa mảnh giấy ra ngồi khóc nức nở: “Bố ơi! Mẹ bỏ chúng ta đi rồi”.

Lặng người khi vợ bỏ đi

Cầm tờ giấy, tôi chết lặng khi nhìn những dòng chữ mà không nói được gì: “Em có lỗi với bố con anh, mong 2 bố con sống tốt và đừng tìm em nữa”. Bần thần 1 lúc, tôi trấn tĩnh lại, quyết định dắt con đi tìm mẹ của cháu về. Tôi đi đến nhà tất cả người quen mà vợ tôi biết để tìm kiếm thông tin nhưng không một ai biết vợ tôi đi đâu. Sau khi nghe tâm sự vợ chồng tôi, họ dành cho tôi ánh mắt ngạc nhiên, pha chút ngao ngán cùng lời động viên xã giao: “Nếu có tin gì của cô ấy, tôi sẽ báo cho cậu ngay”. Càng đi, tôi càng cảm thấy bất lực, Thanh đói sôi cả bụng cũng không nói câu nào. Tôi mua cho con ổ bánh mì rồi vội vàng đi tìm tiếp.

Vợ theo người đàn ông khác, tôi đau khổ và dằn vặt chính bản thân mình

Những ngày sau đó, tôi cũng xin nghỉ việc cho con nghỉ học, 2 bố con rong ruổi đi khắp nơi để tìm mẹ nó. Trong lúc bế tắc nhất, vò đầu bứt tai, tôi nghe được cú điện thoại của anh tài xế đang chở bố con tôi. Họ nói về vụ ẩu đả xảy ra tối qua đang ầm ĩ khắp nơi. Tôi chợt nhận ra người yêu cũ của vợ tôi, hình như anh ta mãn hạn tù. Trong giây lát, tôi chợt lóe lên suy nghĩ phải gặp người đàn ông đó.

Hận vợ, tôi trút lên chính đứa con của mình

Nhờ vài mối quan hệ trong ngành công an, tôi biết được thông tin và địa chỉ của anh ta. Trong lúc đang loay hoay định hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh nhà anh ta, Thanh liền hét lên: “Mẹ!”. Thằng bé giằng khỏi tay tôi mà lao về phía mẹ nó. Tôi sốc nặng khi thấy vợ mình mà không nói được câu nào. Cô ấy cũng vậy.

Chúng tôi tìm ra một quá cà phê kín đáo để nói chuyện. Vợ tôi thừa nhận vẫn còn yêu người xưa, giờ anh ta trở về, cô không còn lý do gì để ở bên tôi. Trái tim tôi như vỡ vụn khi nghe được lời nói đó. Đau khổ, nhục nhã nhưng tôi vẫn quỳ xuống van xin vợ quay về vì con, vì ân tình vợ chồng bao năm. Cô ấy lạnh lùng đứng dậy, bỏ lại tôi vẫn quỳ ở đó, còn Thanh thì khóc lóc tiếng gọi mẹ. Đêm đó, tôi uống say đến chẳng còn biết gì.

Ngày qua ngày, tôi chìm đắm trong men say mà không thiết tha gì cuộc sống nữa. Tôi biến mình thành con người khác, cằn cọc, độc đoán và nát rượu. Điều tệ hơn, mỗi lần nhìn thấy Thanh tôi lại nhớ vợ mình. Vậy là mỗi khi tỉnh rượu tôi đều sợ hãi và thất vọng. Tôi dằn vặt vì những gì mình đã làm với con. Khi tôi say, tôi quên hết tất cả, những hối hận đó mà tiếp tục hành hạ, đánh đập thằng bé. Cuối cùng sau bao ngày đấu tranh tâm lý, tôi quyết định đăng lý vào trại cai nghiện để phục hồi nhân phẩm. Còn con trai, tôi gửi về nhờ ông bà nội chăm sóc. Tôi không thể sống sai trái như vậy nữa.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu