Xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào?

Xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào?

26/02/2018 60 xem

Hiện những thông tin về xét tuyển đại học năm 2018 đang là mối quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi mang tính bước ngoặt cuộc đời.

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia là sự tích hợp hai mục tiêu: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Bên cạnh đó một số trường đại học sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi này để tuyển sinh, một số trường lại mở thêm cơ hội cho thí sinh bằng những phương thức xét tuyển riêng. Vậy trong năm 2018 xét tuyển đại học được tổ chức theo phương thức nào để thí sinh được đến gần với giảng đường đại học mình mơ ước?

Với phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia 2018, quá trình xét tuyển đại học của các trường sẽ được tiến hành ngay sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố chính thức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào. Trước đó vào khoảng đầu tháng 4 (1/4 - 20/4), các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia và điền nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học cùng lúc. Như vậy, thời điểm này, việc tìm hiểu thông tin ngành học, trường học luôn là điều hết sức quan trọng.

Nhiều trường đại học năm nay đã mở thêm ngành để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển

Nhiều trường đại học năm nay đã mở thêm ngành để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển

Mở thêm lối vào đại học cho thí sinh bằng cách xét tuyển điểm học bạ THPT 

Bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhằm tạo nên cơ hội xét tuyển đại học cho thí sinh, có rất nhiều trường Đại học trên địa bàn cả nước công bố phương thức xét tuyển riêng theo điểm học bạ THPT - xét điểm học tập năm lớp 12. Đây là phương thức tuyển sinh mới gắn liền với chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Hình thức này được đánh giá là rất thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí, đảm bảo tính công bằng cho sinh viên. Đối với một vài hệ Cao đẳng như: Cao đẳng Y dược, Cao đẳng Điều dưỡng cũng đã tiến hành xét tuyển thông qua học bạ THPT để tuyển chọn chất lượng đầu vào, nhằm giảm thiểu thủ tục cũng như áp lực thi cử đối với sinh viên.

Như vậy, để nắm chắc cơ hội vào đại học, thí sinh cần tìm hiểu cặn kẽ các điều kiện liên quan đến xét tuyển theo các phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 của các trường. Đây là cơ sở để thí sinh có thể đưa ra chiến thuật đầu tư kiến thức, ôn luyện hiệu quả để đạt kết quả học tập cao nhất, nhằm đáp ứng ngưỡng điểm an toàn khi xét tuyển vào ngôi trường mình yêu thích.

Với những thông tin về xét tuyển đại học năm 2018 mà Cao đẳng Dược Hà Nội mới cập nhật hi vọng có thể giúp các em hiểu được về hình thức xét tuyển đại học trong năm nay để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức ôn luyện cũng như hồ sơ.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu