Súp lơ xanh là một trong những loại rau có ích đối với sức khỏe của trẻ em và người lớn, dưới đây là những lợi ích của việc ăn súp lơ xanh.
- Điều trị bệnh hô hấp bằng trứng gà?
- Dùng dầu cá mỗi ngày mọi người nhận lại được những lợi ích nào?
- Nhiều chị em đang sai lầm trong cách chăm sóc làn da của mình
Những lợi ích tuyệt vời của súp lơ xanh vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe
Những tác dụng tuyệt vời của súp lơ xanh
Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mách mọi người thực phẩm súp lơ xanh có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh rất tốt:
Đẹp da:
Súp lơ xanh chứa vitamin A, C và E, giúp làn da khỏi tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa nếp nhăn, hình thành chất collagen giúp làn da luôn săn chắc và khỏe mạnh
Điều trị bệnh vitamin D:
Thiếu hụt vitamin D là một vấn đề sức khỏe phổ biến. Chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện tình trạng này. Súp lơ xanh chứa cả vitamin A và K, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nhanh vitamin D.
Tốt cho hệ tim mạch:
Súp lơ xanh là chất xơ hòa tan, giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, các hợp chất chứa lưu huỳnh trong súp lơ xanh giúp tăng cường các mạch máu.
Chữa dị ứng:
Súp lơ xanh rất giàu hợp chất có tên kaempferol, làm giảm kích ứng và viêm – các triệu chứng của dị ứng.
Tăng cường tiêu hóa:
Súp lơ xanh ngăn ngừa táo bón, ợ nóng, ỉa cháy…bởi nó chứa nhiều chất xơ.
Giảm nguy cơ ung thư:
Sulforaphane có trong súp lơ xanh, giảm nguy cơ các bệnh ung thư như: ung thư đại tràng, phổi, tuyến tụy và thực quản…
Giảm cân:
Súp lơ xanh là một thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân. Nó chứa ít calo, nhiều chất xơ giúp kiềm chế sự thèm ăn.
Giúp xương chắc khỏe:
Bệnh loãng xương là một trong những vấn đề lớn ở phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là ở thời kỳ mãn kinh. Với sự kết hợp canxi và vitamin K có trong súp lơ xanh giúp xương chăn khỏe, giảm nguy cơ gãy xương.
Kiểm soát bệnh tiểu đường:
Súp lơ xanh là nguồn cung cấp crom dồi dào, loại chất giúp điều tiết insulin, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Súp lơ xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu:
Thiếu máu liên quan đến việc thiếu sắt và nếu thiếu máu bạn nên ăn nhiều súp lơ xanh. Sắt và axít folic được tìm thấy trong súp lơ xanh giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Cải thiện hệ thống miễn dịch:
Súp lơ xanh rất giàu vitamin C, chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và khỏe mạnh.
Giúp thai nhi khỏe mạnh:
Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống. Trong suốt thai kỳ, các bà mẹ thường xuyên phải bổ sung axít folic, vì vậy, để đảm bảo sức khỏe thai nhi hãy thường xuyên ăn súp lơ xanh.
Chống lại quá trình lão hóa:
Súp lơ xanh cũng có đặc tính chống lão hóa, vì vậy mà chúng là loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Các bạn gái nên thường xuyên bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn để níu sự sự trẻ đẹp cho mình.
Nguồn: Giáo giục tuyển sinh